Vệ sinh làm sạch sofa da như thế nào ?

Cách làm sạch ghế sofa da bạn đã biết chưa ? sofa là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong nhà, nếu biết cách vệ sinh sofa giúp bạn không tốn công đi ra ngoài hoặc thuê nhân viên làm sạch ghế sofa nữa.

Dùng vải và máy hút bụi

Ghế sofa da chỉ bám bụi chứ không dính thêm các loại vết bẩn khó tẩy khác thì bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch mềm và máy hút bụi là đã có thể vệ sinh nó sạch sẽ rồi. Vải mềm có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi lại có khả năng lấy đi bụi bẩn tích tụ trong các khe hở.

Làm sạch ghế sofa da đơn giản bằng giấm

Nhúng một miếng vải sạch mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô bớt giấm đi và lau toàn bộ bề mặt ghế. Giấm không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà còn có thể trừ khử luôn cả những vết bẩn khác. Việc vắt khô bớt giấm khỏi miếng vải sẽ giúp bạn bảo toàn được màu da của ghế sofa đấy nhé.

Rượu có khả năng tẩy nấm mốc

Chất cồn có trong rượu rất an toàn trong việc làm sạch, đặc biệt là loại bỏ tế bào nấm mốc cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Sử dụng baking soda

Baking soda là một loại chất tẩy rửa được sử dụng khá nhiều trong gia đình. Để làm sạch ghế sofa, bạn dùng một miếng vải sạch mềm đã giặt qua nước ấm rồi nhúng vào dung dịch baking soda, sau đó chà lên các vết bẩn trên bề mặt ghế. Như vậy cả vết bẩn trên mặt ghế sofa sẽ hoàn toàn biến mất.

Theo https://www.lamsao.com/4-cach-lam-sach-ghe-sofa-da-p214a79652.html

Tác giả: votantai226
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm