Vấn đề chi phí du học canada ước lượng bao nhiêu ?

Du học canada cũng như những nước khác trên thế giới sinh viên của chúng ta hầu như là tự túc từ ăn uống đến sinh hoạt, các sinh viên có học bổng sẽ giảm bớt chi phí du học canada còn lại thì phải tự lo tất cả mọi thứ chi phí phát sinh khác.

chi-phi-du-hoc-canada-2017

Khi du học canada sinh viên hầu như là 100% các trường hợp là bạn phải trả trước khi được phục vụ, có tiền bạn mới có dịch vụ hoặc sản phẩm, điều đó là đương nhiên rồi. Do đó mà việc chuẩn bị một khoảng tiền là cực kỳ quan trọng với bất kì sinh viên nào, chi phí du học canada phải luôn đảm bảo để an tâm học tập bạn nhé.

Sinh viên cần quan tâm đến 2 chi phí đặc biệt gần gũi đó là học phí và chi phí sinh hoạt, nhưng bạn có thể yên tâm bởi tại Canada có chi phí du học không hề cao nếu so sánh với Anh và học tập tại Mỹ chi phí công lập giảm đi rất nhiều.

Nếu bạn không tự tin có thể lập kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý nhất, các khoảng tiền chi tiêu bắt buộc và chi tiêu phát sinh ví dụ:

Khoản chi tiêu bắt buộc: tiền ăn, tiền thuê nhà, bảo hiểm y tế, học phí, sách vở…

Khoản chi tiêu lựa chọn: ăn, mua quần áo, xem phim, thể thao…

Quỹ rủi ro: đề phòng trót chi tiêu vào việc gì, hoặc bố mẹ gửi chậm, ốm đau…

Trước khi dự định du học canada chúng tôi nghĩ bạn nne tham khảo các mức chi tiêu tại những thành phố khác nhau rồi tìm ra nơi nào chi phí phải chăng rồi mới đến việc nghĩ đến trường và ngành nghề, đây là lời khuyên bởi nếu không tính toán sẽ có nhiều phát sinh trong chi phí du học canada mỗi năm một tăng cao hơn.

Liên hệ du học Á Châu để được tư vấn cụ thể về chi phí và du học canada chi phí phù hợp nhất bạn nhé.

Tác giả: votantai226