Vài dụng cụ tập thể hình bạn nên biết ?

Nhận biết các dụng cụ tập thể hình giúp sử dụng chúng một cách đúng cách và hiệu quả. Một số dụng cụ thể hình bạn nên quan tâm sẽ được tigersport.vn giới thiệu.

ta-cam-tay

Tạ cầm tay
Thường dài khoảng từ 25-38cm, trọng lượng từ 2 đến 45 ký đây cũng là một trong dụng cụ tập thể hình phổ biến, gồm có loại tạ có trọng lượng cố định và loại tạ có thể tùy biến trọng lượng (Adjustable Dumbbells), để bạn có thể thêm hoặc bớt, nó sẽ ít chiếm không gian và tiện lợi cho tập thể hình tại nhà hơn.

Đòn tạ

Đòn tạ gồm có ống kim loại chịu lực dài khoảng 1,2 mét đến 2,1 met và có chỗ để gắn các bánh tạ và dùng để tập cùng lúc cả 2 tay. Đòn tạ này có nhiều kích thước để phù hợp với nhiều bài tập thể hình khác nhau. Loại 1.2m đến 1.6m thích hợp cho các bài tập đẩy vai, bài tập tay hoặc xô…Loại 1.8m thì phổ biến hơn bởi phù hợp cho tập gym tại nhà hoặc các phòng tập vừa và nhỏ để tập luyện các bài tập ngực với chân.

Tạ ấm cầm tay

Tạ ấm là một loại tạ nhỏ gọn, tương tự như tạ cầm tay dumbbells, tạ ấm cũng có nhiều kích thước và trọng lượng cho bạn lựa chọn. Các bài tập với tạ ấm rất đa dạng, các phòng tập thường ít sử dụng loại tạ này, loại tạ này thích hợp cho các bài tập tại nhà.

Bánh tạ

Gồm những bánh tạ tròn, gắn vào các Barbell khi luyện tập để tăng hoặc giảm bớt trọng lượng. Chúng có khối lượng giao động từ 1-45kg và thường là bằng gang. Bánh ta khá quan trọng trong việc sử dụng phòng gym.

Xem thêm mở phòng tập thể dục thẩm mỹ tại tphcm.

Tác giả: votantai226