Ứng dụng cảm biến G-sensor trên camera hành trình wifi cho ô tô

Camera theo dõi hành trình trên xe (dashboard camera) ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại bùng nổ kĩ thuật truyền thông và tay nghề số. Tại Việt Nam nhu cầu này cạnh đây lại rộ lên như tất yếu của trạng thái giao thông khó (từng được ví như… kỳ quan của nhân loại) và bên cạnh đó là sự xuất hiện quá nhiều “cạm bẫy” hơi phiền đi đường …

Không rắc rối như các loại camera hành động, camera giám sát hành trình có cấu tạo gọn nhẹ hơn, chỉ cùng ống kính, màn hình hiển thị và bộ nhớ, vừa đủ giải quyết cho mục đích quay lại các chặng đường thú vị hay lưu lại quy trình xảy ra tai nạn (hoặc chuyện lạ) bất ngờ xảy ra lái xe. Trên thực sự cùng những câu chuyện và các clip “rành rành trước mắt” được chia sẻ trên mạng, camera giám sát hành trình đã cho thấy công năng giúp người lái sử dụng làm bằng chứng trong các cuộc tranh cãi (cùng công an, bảo hiểm…) để quy trình sửa lỗi va chạm nhanh gọn hơn.

Hiện có rất nhiều loại camera với mẫu mã đa dạng, đa dạng và giá thích hợp. Camera giám sát hành trình oto công ty VietMap là một sự lựa chọn “ngon, bổ, rẻ” cho cánh người sử dụng Việt trong thời gian qua. Camera hành trình đã trở thành một thiết bị đã quá quen thuộc, không thể thiếu cùng đông đảo người lái xe Việt. Máy móc này đã giúp nhiều người sử dụng tránh được phiền toái khi đi lại.

Camera theo dõi hành trình VietMap là một thương hiệu chuyên sử dụng cho oto, xe xe 4 bánh, xe 4 bánh các loại, là sự chọn lựa chuẩn xác giúp khách hàng quay lại các sự việc đã diễn ra trên suốt chặng đường lái xe. Đây là thương hiệu camera giám sát hành trình thấp nhất ở Đài Loan được Bảo Toàn Việt nhập khẩu và phân phối có nguồn gốc rõ ràng cùng số tiền rẻ.

Các camera hành trình của VietMap đều được trang bị kĩ thuật cảm biến gia tốc ( G-sensor), chuyển làn, khoảng phương pháp cùng xe phía trước. Đây không phải kỹ thuật mới nhưng với kỹ thuật G-sensor sẽ giúp tài xế bớt đau đầu, hãnh diện hơn trên các nẻo đường.

Camera hành trình được trang bị bộ cảm biến G-sensor giúp bảo vệ video đang ghi khi có va quẹt, va quệt, khi đó phim khi xảy ra sự cố sẽ không bị ghi đè khi thẻ nhớ đầy. Trực quan camera cài đặt kỹ thuật G-sensor, bạn có thể xem chi tiết trong bài viết về camera trước sau oto. Cùng camera trước sau cho oto quý khách sẽ cảm thấy được khá nhiều hiệu năng ưu việt của sản phẩm khi trải nghiệm trên đường.

Cùng sự mở rộng của công nghệ cảm biến (sensor), camera theo dõi hành trình lúc này đã có thể đạt tiêu chuẩn quay phim cùng phân giải màn hình 1080px và vài điều loại còn có thể ghi ảnh tốt vào ban tối.

camera-hanh-trinh-do-xe-trong-gara

Cứ thử tưởng tượng bạn đã xe ở bãi đỗ xe và khi lấy xe thì xuất hiện một vết xước hoặc bị bẻ gạt nước, bẻ gương. Bảo vệ bãi giữ xe nhất định không nhận, nói rằng xe khách hàng đã bị như vậy từ trước. Với một chiếc camera hành trình có chế độ đỗ xe kiểu phát hiện chuyển động: sự việc sẽ được camera hành trình quay lại chi tiết, và thậm chí nếu như may mắn, cùng hình ảnh ghi đón nhận được từ camera giám sát hành trình, quý khách hàng có thể bắt được thủ phạm.

Chế độ đỗ xe G – sensor: Cảm biến G – sensor của camera hành trình có tác dụng phát hiện va quẹt. Khi tắt máy, không còn cấp điện cho camera theo dõi hành trình nhưng khi xe có một va quẹt rất nhỏ – thậm chí cả khi đóng mở cửa xe lúc ra vào – thì camera sẽ tự động bật máy và quay một khoảng thời hạn rồi lại tiếp tục tắt máy. Với sản phẩm camera theo dõi hành trình camera wifi oto, bạn sẽ được cảm thấy hiệu quả từ chức năng này. Ưu điểm của tính năng này trên camera giám sát hành trình wifi oto là không cần cấp điện liên tiếp cho camera giám sát hành trình khi đỗ bởi khi bật lên, máy sử dụng điện từ pin để quay trong một khoảng thời gian ngắn. Nhược điểm chung là chỉ bởi quay một thời hạn ngắn và lại là sau sự cố nên đôi lúc khi máy tự bật lên để quay thì thủ phạm đã đi mất rồi.

Hiện tại, có đa dạng khá nhiều mẫu mật mã camera theo dõi hành trình trên thị trường, vì khá nhiều nhà sản xuất và phân phối nhỏ lẻ ra mắt. Một camera hành trình khó có thể xem như “hộp đen” cho ô tô, cùng tính năng quay được cả trước xe lẫn sau xe và những thông số như vị trí, vận tốc của xe đi xe… Loại đắt nhất bây giờ khoảng 7-8 triệu đồng, có thể ghi được 500 mb/file (tương đương 5 phút) và ghi đè tự động liên tiếp trong 24 giờ (yên tâm đậu xe lâu mà vẫn có con mắt thứ ba gửi xe giúp!) hoặc người dùng có thể gắn thêm thẻ nhớ từ 4 -32 GB để tha hồ… làm vi-đê-ô tài liệu!

Dù gì quý khách hàng vẫn cần tham khảo người thân và tìm thấy đọc các chia sẻ trên mạng để lựa chọn tuyệt vời loại phù hợp cùng nhu cầu thao tác xe hằng ngày của mình.

Bảo Toàn Việt – Đại lý phân phối chính thức của công ty VietMap

Liên hệ trực tiếp: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 398 1939 – 0911 136 888