Tủ đông panasonic dành cho hộ gia đình nhỏ

Rất lâu, tủ đông là thiết bị chẳng thể thiếu trong các sân bóng đá, cửa hàng bách hóa, nhà hàng, quán ăn, hộ buôn bán. Với dung tích khá lớn từ 120 – 500 lít, tủ đông khá tiện lợi để bảo dưỡng các loại rau quả, trái cây hoặc thực phẩm tươi sống để trong một thời gian dài vì có thể giảm nhiệt độ xuống âm 180 độ C.

>>>> Hướng dẫn mua tủ mát nhập khẩu

Hiện, một số gia đình đã tìm đến sản phẩm này như một biện pháp thay thế cho chiếc tủ lạnh. Tuy nhiên, sự đa dạng về chủng loại tủ đông như bây giờ khiến nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn. Dưới đây là những tiêu chí phân loại, giúp bạn Tuyết có thông tin cụ thể nhằm chọn lọc một chiếc tủ đông phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Với những phân loại trên, sản phẩm ưa chuộng hợp với ngôi nhà bạn Tuyết dùng để sử dụng và kinh dinh kem, đá lạnh là tủ đông hai ngăn hai cánh (một ngăn đông và một ngăn mát), dàn đồng, dung tích nhỏ dưới 500 lít, mặt kính trên cong.

Trên thị trường, các thương hiệu như Sanyo (giá trên 4 triệu đồng), Alaska (5,5 – trên 8 triệu đồng), Sanaky (3,4 – trên 9 triệu đồng)… đang được khá nhiều khách hàng để mắt bởi giá thành rẻ tương đương với tủ lạnh bình dân dùng cho gia đình. Khi mua bạn Tuyết nhớ quan sát kỹ và tham vấn người bán xem sản phẩm mình chọn có những tác dụng trên không.

Tủ đông chính hãng
Tủ đông chính hãng

Bạn Tuyết cần chú ý không bảo quản các thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong một ngăn đông

Để dùng hiệu quả tủ đông phục vụ cho việc bán kem và đá sạch, bạn Tuyết cần để ý không bảo quản các thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong một ngăn đông. Chả hạn, nếu để kem trong tủ đông mà vẫn rỉ nước là do nhiệt độ đông của kem là -180 độ C trong khi nhiệt độ đông của nước đá hay các loại thực phẩm khác chỉ từ 0 độ c đến -100 độ C. Nhiệt độ đông của kem thấp hơn nhiệt độ đông của đá, bởi thế khi để chúng cạnh nhau kem không đủ nhiệt độ đông dẫn đến trường hợp chảy nước. 

>>>> Những cách bảo quản tủ đông bán kem

Tuy nhiên, ở các cửa hàng tạp hóa không thể tránh khỏi việc phải bảo quản nhiều loại thực phẩm cùng một lúc. Tình hình này, bạn Tuyết nên cho các thực phẩm có nhiệt độ đông cao hơn vào sớm muộn đó mới cho các thực phẩm có nhiệt độ đông thấp hơn vào sau (như cho đá vào trước, sau khi đá đông mới cho kem vào). Hoặc tạo các vách bằng miếng xốp ngăn giữa các loại thực phẩm.

Tuy nhiên, nếu chỉ để sử dụng trong gia đình thì tủ đông có nhiều mặt xấu hơn là ưu điểm mà bạn Tuyết cần cân nhắc trước khi mua. Ưu điểm của tủ đông là có dung tích lớn, giúp bạn Tuyết bảo quản được thực phẩm có trọng lượng lớn, nguyên khối, cả nồi thức ăn… Nhưng kích thước bên ngoài của tủ đông lại khá lớn, sẽ chiếm nhiều diện tích của gian bếp hay gian bán hàng nhà bạn Tuyết.

Tủ đông chính hãng
Tủ đông chính hãng

Bạn nên mua tủ đông 2 ngăn 2 cánh để chia riêng các loại thực phẩm

Một tình hình bạn Tuyết có thể gặp phải là bảo quản thịt cá trong tủ đông mà vẫn bị hỏng. Tác nhân là do bạn đã để quá nhiều thực phẩm vào tủ một lúc. Do tủ đông không chia tầng như tủ lạnh, nên các thực phẩm sẽ được xếp khít, xếp chồng vào nhau liền khối. Hơi lạnh chẳng thể xúc tiếp được với phần thực phẩm ở giữa và không đạt được độ đông theo yêu cầu, dẫn đến thực phẩm bị sự cố.

Để khắc phục điểm yếu này, bạn Tuyết nên chia nhỏ thực phẩm và xếp vào tủ sao cho giữa chúng vẫn có khoảng trống, giúp hơi lạnh có thể lan tỏa đều và xúc tiếp với quờ quạng thực phẩm. Hoặc xếp dần từng lượng thực phẩm, để thực phẩm lạnh rồi xếp tiếp, bảo đảm mọi thực phẩm đều được bảo quản đông lạnh, an toàn.

Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày, bạn Tuyết phải để vào ngăn đông lạnh. Rau củ quả phải bảo quản trong túi ni-lông ở ngăn mát để chống bay hơi bề mặt làm thực phẩm khô héo, giảm mùi vị cũng như chất lượng.

Tủ đông chính hãng
Tủ đông chính hãng

Nên định kỳ thực hiện việc xả đông cho tủ 3 – 6 tháng/lần, làm làm mới tủ để khử mùi, khử khuẩn bám trong thời gian dài

Nếu bạn Tuyết muốn bảo quản thức ăn chín, thức ăn mặn trong ngăn mát thì phải có nắp đậy kín để tránh thức ăn bị trục trặc do tuyết và nước ngưng tụ trên nắp tủ đông rơi và. Cũng tránh để hơi mặn của thức ăn bốc hơi bay lên ăn mòn các bộ phận trong tủ. Tốt nhất, bạn Tuyết chi nên để thức ăn chín 1-2 ngày để không bị phân hủy hoặc lên men.

>>>> Xem thêm những sản phẩm của tủ đông panasonic với giá siêu rẻ

Tủ đông là sản phẩm phải sử dụng điện liền cả ngày lẫn đêm và hầu như không ngừng nghỉ. Vì thế, dùng tủ đông sao cho hà tằn hà tiện điện năng và tăng time sử dụng của tủ là điều không phải bà nội trợ nào cũng biết. Khi thực phẩm bảo quản trong tủ ít, bạn Tuyết nên điều chỉnh xuống mức 3 hoặc 2; thực phẩm nhàng nhàng, có thể điều chỉnh ở mức 4, 5 thay vì mức max để kiệm ước điện năng.

Đối với các loại thực phẩm tươi sống cần bảo quản, bạn Tuyết nên sử dụng hộp thép, inox vì kim loại có khả dẫn lạnh cao hơn nhựa nên làm lạnh tốc độ cao hơn, ít hao điện. Bạn Tuyết cũng không nên đóng mở cửa tủ liên tiếp khiến lượng nhiệt thất thoát ra ngoài và quạt gió phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo nhiệt độ thấp.

Trong đó, bạn Tuyết nên định kỳ tiến hành việc xả đông cho tủ 3 – 6 tháng/lần, làm làm sạch tủ để khử mùi, khử khuẩn bám để trong một thời gian dài trong thùng chứa, ngăn đựng, tránh để thức ăn bảo quản bị nhiễm hại.

Nguồn tham khảo khác bạn có thể xem trực tiếp tại đường link này : http://giahoply.vn/tu-dong

Tác giả: quangtm9999