Trào lưu sử dụng phan huu co trùn quế trồng rau sạch tại nhà

Trào lưu sử dụng phan huu co trùn quế trồng rau sạch tại nhà. Phan huu co từ trùn quế có nhiều tác dụng giúp cây, rau màu phát triển lại giảm bớt được sâu bệnh.

Càng ngày càng có nhiều gia đình taị thành phố sử dụng các chậu, thùng xốp để tròng rau sạch tự cung tự cấp cho ngùôn thực phẩm sạch của gia đình mình. Bởi lẽ cụôc sống hiện nay, càng ngày càng nhiều bệnh tật đặc biệt là bệnh ung thư liên quan đến nguồn thực phẩm hàng ngày, ngươì dân càng yêu cầu sử dụng cao các loại sản phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch hơn.

Họ tự cung tự cấp như vậy vừa tiện lơị lại vừa an toàn, ít tốn thời gian, mang lại không gian xanh hơn. Từ đó trào lưu sử dụng phan huu co từ trùn quế (giun quế) trôn vào đất sạch để tròng rau sạch taị nhà không còn xa lạ đói vơí hầu hết các gia đình thành thị. Các vùng quê đã và đang dần thay thế các loại phân bón hóa học bằng phan huu co trùn quế cho rau màu của họ, bởi vừa có nguôn thực phẩm sạch vừa giúp đất trồng được cải taọ hơn.

trao-luu-su-dung-phan-huu-co-trun-que-trong-rau-sach-tai-nha

Phan huu co trùn quế được sản xuất ra trong quá trình nuôi trùn quế, chúng thực chất là phân chuồng và các chất thải hữu cơ đựơc con trùn quế xử lý và đùn lên phân mới thành phân trùn quế. Trong phân trùn quế có nhiều hàm lượng dinh dưỡng axitamin dễ hòa tan và giúp cây trồng phát triển.

Ta sử dụng phan huu co trùn quế cho cây trồng và rau màu như thế nào?

_ Trồng mới, trồng rau mầm: bạn có thể trộn 30% phân trùn quế (độ ẩm 35%) với xơ dừa, tro trấu, cát, đất,…để tạo thành một lớp giá thể cho rau nẩy mầm, lớp này chỉ cần dày 5cm.

_ Rau đang lớn: bón phân trùn quế trên bề mặt cho rau với liều lượng 1kg/m2/3 tháng (Loại độ ẩm 35%)

_ Ngoài ra để kích thích cho rau lớn nhanh hơn bạn có thể pha 1kg phân trùn quế vào 20 lít nước, quậy đều và tưới cho rau hoặc xịt vào lá để phòng ngừa sâu bệnh.

trao-luu-su-dung-phan-huu-co-trun-que-trong-rau-sach-tai-nha-1

_ Nếu bạn có máy sụt oxy, lấy 1 kg phân trùn quế pha vào 20 lít nước (Không có clo), lấy máy oxy sụt vào trong đáy nước trong 24h, sau đó pha nước bình thường với tỷ lệ 1-5 để xịt cho rau hoặc tưới gốc (hạn sử dụng 3 ngày), dùng để cung cấp dinh dưỡng và phòng bệnh cho rau.

Với những cách sử dụng phân trùn quế đơn giản như trên, bạn sẽ nhanh chóng có được vườn rau xanh tốt, an toàn và tươi ngon cho gia đình bạn, giúp bạn xua tan đi những lo lắng về sức khoẻ.

Nếu cần mua phan huu co trùn quế trồng rau, bón đất, dịch trùn quế để tưới rau, phun rau cho ra nguồn thực phẩm hữu cơ sạch, bạn có thể liên hệ chi tiết trang trại nuôi trùn quế kim gia trang sau:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: [email protected]
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy