Tìm hiểu công nghệ WDR trong Camera giám sát hành trình vietmap c5 trên xe ô tô

Camera giám sát hành trình luôn còn liên hệ với một cái tên là “Black Box Car”. Đây là máy móc có chức năng nhìn lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quy trình quý khách chạy xe trên đường (bao gồm cả tiếng động ), mọi hình ảnh nhìn lại sẽ là bằng chứng trọng yếu để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Hoặc khách hàng có thể cân nhắc những cung đường mình đã vượt qua, chia sẻ vi-đê-ô kinh nghiệm đi đường với khách hàng bè và người thân.

Thiết bị camera theo dõi hành trình hết sức nhỏ gọn, đi dây cũng gọn gàng, có thể lắp ráp linh hoạt, nhưng thường camera giám sát hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương.

Bởi trường hợp sử dụng hay trong môi trường ánh sáng cao hoặc ngược sáng nên việc ứng sụng kĩ thuật came chống ngược sáng ( WDR) là thực tế cần thiết.

1. Kĩ thuật WDR ( WIDE DYNAMIC RANGE) là gì?

>>> WDR viết tắt của Wide Dynamic Range – tạm dịch “tính năng động cao” còn được gọi trực tiếp là công nghệ cân bằng ánh sáng. WDR là công nghệ được trang bị cho camera hành trình cho oto vietmap như camera hành trình cho ô tô vietmap k12 … nhằm giúp cung cấp mọi vi-đê-ô rõ nét trong những trường hợp hay khu vực có một dải nhiễu động to vì ánh sáng. Triệu chứng này trên camera hành trình vietmap k12 xảy ra khi xe đi từ hầm tối lên, hay khi gặp ánh sáng xe ngược chiều. Kỹ thuật WDR cho phép camera hành trình vietmap hiển thị cả hai khu vực sáng và vùng tối trên với một khung hình, theo thao tác mà camera hiển thị chi tiết các trực quan trong cả hai vùng. Tức là vùng sáng không quá sáng, vùng tối không quá tối. Ánh sáng ngày nay được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một video rõ nét, trung thực.

WDR (mở rộng phạm vi động lực) là tỷ lệ giữa tối đa và ít nhất của những triệu chứng đầu ra của cảm biến vi mạch hình ảnh CCD. Có thể biết rằng theo cách thức khác là phạm vi động (DR) là tỷ lệ giữa phần sáng nhất của hình ảnh cùng phần tối nhất của hình ảnh.

2. Camera Chống ngược sáng là gì ?

– Trong một vài khu vực bị tác động bởi ánh sáng trong đó: ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ…. nếu camera không được tích hợp tính năng chống ngược sáng sẽ làm khu vực phát sáng sẽ bị sáng chóa lên và vùng cần quan sát sẽ bị tối đen lại.

– Những camera có chức năng chống ngược sáng sẽ có khả năng phân bổ lại ánh sáng để gây ra 1 khung hình tương đối nhất có thể khiến người xem cảm thấy được vật thể cần theo dõi.

wdr.jpg

 

3. Các chương trình của WDR

Những Camera WDR thường được sử dụng cho mục đích quan sát hành trình trên camera giám sát hành trình, trong một vài ứng dụng y tế. Các bạn có thể tham khảo công dụng giám sát hành trình thao tác kĩ thuật WDR trên camera hành trình vietmap c5, camera giám sát hành trình VietMap pro wifi, camera theo dõi hành trình papago p3, camera giám sát hành trình papago gosafe 150s, …Trong mục đích làm giám sát xe ô tô hành trình, WDR của camera giám sát hành trình vietmap c5 cho phép camera lọc và hạn chế cường độ sáng mạnh của ánh sáng xung quanh một đối tượng nào đấy và như vậy nó sẽ nâng cao tiềm năng nhận dạng hình ảnh của xe ngược chiều cũng như biển số xe

Kĩ thuật WDR phát huy giá trị của mình trong trường hợp ánh sáng rọi vào từ nhiều góc khác nhau chẳng hạn như qua nhiều ô cửa sổ, ánh sáng từ cửa đường hầm, lối lên xuống để xe. Cùng công dụng WDR nó sẽ nhìn được mọi chuyển động, đối tượng trong suốt thời hạn. Trường hợp ánh sáng trên khá phổ biến khi ra vào đường hầm, gầm cầu hay ban đêm.

4. Tại sao WDR lại quan trọng như vậy?

– Không phải ngẫu nhiên mà những nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới như Sony hoặc Sanyo lại chú trọng tới việc quảng bá WDR.

– Để ghi lại hình ảnh tốt, cần nhất là ánh sáng phải được hướng tới mục tiêu quan sát, tới chủ đề của hình ảnh và không được phép hướng tới ống kính của camera theo dõi hành trình trên ôtô. Tuy nhiên, không phải khi nào cũng có được trường hợp lý tưởng này, trong rất nhiều tình huống, camera hành trình trên ôtô sẽ phải sửa lỗi tốt mọi trường hợp khó khăn hơn. Camera theo dõi hành trình trên ôtô không có kĩ thuật WDR: ánh đèn ngược chiều và đèn đường thành từng chùm lóa quy mô rộng, rất rắc rối giám sát. Ví dụ như:

– Điều kiện đối tượng quan sát hoặc mục tiêu theo dõi lại tại ngay các vị trí ngược-sáng, như 2 xe đi đối diện nhau ở đường không có giải phân các bước chắn lóa.

– Vùng camera quan sát thường xuyên có mọi thay đổi đột ngột về nguồn chiếu sáng, có thể là một đường hầm, một lối đổi mới từ hầm để xe.

Trên đây là quảng bá về tính năng WDR cơ bản và cần thiết của một camera hành trình dẫn đường với triết lý mà chúng tôi hay tâm niệm đó là: “tư vấn tài xế dễ dàng tìm được điểm mà họ cấn đến và đưa ra một đường đi tối ưu nhất có thể“.

Để tham khảo thông báo chi tiết về những tính năng trên camera hành trình công ty VietMap, xin liên hệ trực tiếp:

Bảo Toàn Việt – Đại lý phân phối chính thức của công ty VietMap

Địa chỉ: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – Đà Nẵng

Số di động: 0511 398 1939 – 0911 136 888