Thực hư chuyện lương, thưởng đâu có phải chăng, sao cứ kêu than?

phổ thông người cho rằng, lương giáo viên đâu phải chăng mà cứ “kêu than”, bởi ngoài lương hệ số thì thầy giáo với gia su lop 10 phụ cấp đứng lớp, phụ cấp thâm niên và còn dạy thêm nữa. phổ thông giáo viên nhà lớn, xe xịn… khiến cho nhiều ngành nghề khác mong ước.

Bởi lẽ, theo họ được biết, phổ thông giáo viên dạy các môn tự nhiên và Ngoại ngữ, thầy giáo dạy lớp cấp Tiểu học, công việcthị thành sở hữu thu nhập từ tiền dạy thêm sở hữu bằng mấy lần lương…

khi ngành này thưởng vài trăm triệu, ngành kia thưởng tháng lương thứ 13 thì các người thầy chỉ mong được nghỉ vài ngày cộng phần quà yên ủi là mừng (Ảnh: motthegioi.vn)

phổ quát thầy cô ép học sinh vật học thêm, gửi giấy thông tin học thêm chỉ tới lúc dư luận phản ánh thì mới biết. Vậy thì làmsở hữu chuyện nghề giáo mà lại nghèo?

đặc thù, cứ vào dịp 20/11, Tết Nguyên Đán tới gần, các công cụ truyền thông lại nhắc đến chuyện thưởng Tết cho giáo viên. Nhận được sự quan tâm của dư luận, giáo viên chúng tôi rất mừng nhưng loại điệp khúc “ngậm ngùi thưởng Tết giáo viên…” cứ lặp đi lặp lại phổ quát lần trên các phương tiện thông báo đại chúng, mãi rồi cũng chán.

Bởi, ko ít bài viết sau lúc đăng vận chuyển đã sở hữu phổ quát phản hồi của bạn đọc cho rằng: giáo viên cần lao ít, chất lượng giáo dục phải chăng, học trò bây giờnhiều là do Nhà trường…khiến các người làm nghề dạy học không khỏi chạnh lòng và xót xa.

Chúng tôi là thầy giáo, người nào cũng ý thức được trách nhiệm công việc của mình, khi chọn nghề giáo đồng nghĩa mang việc chúng tôi sẽ nỗ lực ưng ý áp lực công việc, chế độ đãi ngộ và cả các lời thị phi của dư luận phố hội.

rộng rãi người cho rằng, thầy giáo hiện nay lương cao lắm. Nhưng thực tại thì sao? Rõ ràng, hệ số lương của công chức, nhân viên Nhà nước (trừ các đơn vị quản lý công an, quân đội) đều như nhau.

thầy giáo sở hữu thêm phụ cấp đứng lớp từ 30-40% (tùy từng cấp học) thì công chức cũng với phụ cấp công phụ tương đương.

bên cạnh đó, do công chức ít phải đầu tư cho nghề nghiệp của mình, mọi thiết bị thì cơ quan đầu cơ như hồ sơ, máy móc dùng cho in ấn, đi công việc sở hữu tiền công tác phí, không những thế thường sở hữu nhà công vụ và nơi nghỉ ngơi buổi trưa.

Còn giáo viên, hôm nào dạy cả ngày thì buổi trưa vất vưởng ngồi ở phòng thầy giáo hoặc xuống căng tin chứ biết đi đâu nghỉ ngơi. Trong giảng dạy thì phải đầu cơ từ in ấn, giấy, bút lông để học sinh bàn thảo, mua tranh ảnh, bảng phụ…

Hơn nữa, các doanh nghiệp trường học (trừ trường tư) hưởng ngân sách trong khoảng Nhà nước nên mọi tiêu xài đều tuân theo quy định của Nhà nước.

nếu như tiêu xài đủ trong năm thì không sao nhưng giả dụ còn thừa thì phải bổ sung vào kinh phí cho hoạt động năm kế tiếp. do vậy chuyện thưởng Tết thầy giáo tại các hạ tầng công lập nhất là những trường ở vùng nông thôn sẽ là chuyện xa xỉ đối mang người thầy.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Tác giả: hiep1902