Thí sinh “ấm ức” bởi vì điểm thi cao học không xứng mang năng lực

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đề đạt trung tâm gia sư hà nội của một số thí sinh dự thi cao học lĩnh vực Hóa sinh y khoa tại Đại học Y TP.Hà Nội về đợt thi cao học được diễn ra vào ngày 15-16/8/2015 gần đây các “bất ổn”, lĩnh vực này thi sở hữu ba môn Toán, sinh học và Anh văn. các thí sinh này cũng đã gửi thư cầu cứu lên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

không ngủ được

Theo các thí sinh này, sau khi được cơ quan cử đi học để tăng trình độ chuyên môn, những em đã dự thi tại Trường Đại học Y Thành Phố Hà Nội và khẳng định làm bài rất tốt ở môn sinh vật học, nhưng mang kết quả ban bố làm cho những em choáng váng.

một thí sinh cho biết, trong khoảng những năm cấp 2 đã đam mê môn sinh họcbởi vậy đã chọn khối B là khối chính trong khi thi đại học.

phải chăng nghiệp đại học năm 2014 và hiện đang công việc tại một trường Cao đẳng. Năm 2015 thí sinh này được cơ quan nơi cháu đang công tác cho đi dự thi cao học tại trường Đại học Y Thủ Đô Hà Nội để nâng cao trình độ chuyên môn.

lúc thi xong 3 môn Toán, Sinh, Anh thí sinh tự tín vào bài khiến cho của tớ và nghĩ rằng vững chắc sẽ đỗ. do chuyên ngành nghề của thí sinh này chỉ với 7 chỉ tiêu và cũng chỉ 7 người đăng ký thi, vì thế trước khi thi 7 thí sinh này đều cổ vũ nhau là chỉ cần phấn đấu vượt qua chính bản thân Tôi và vượt qua 5 điểm mỗi môn là được.

“Em đã ko tin vào mắt mình khi Quan sát kết quả thi. Điểm thi môn sinh vật học của chúng em quá rẻ tới mức không thể tin được. lý do đề bài thi môn sinh học được chúng em Nhận định đều là những tri thức cơ bản mà thầy cô đã ôn tập, chỉ là đề thi khá dài so thời kì (đề thi 120 câu trắc nghiệm trong 60 phút), nhưng chúng em đều hoàn tất rất khả quan bài thi của tớ.

Ảnh minh họa. Nguồn trong khoảng Báo công nhân

Riêng bản thân em thấy môn Toán và Sinh đều khiến tốttự tin sẽ được điểm cao. Theo quy định, chúng em đã cộng nhau nộp đơn xin phúc tra môn sinh vật học sở hữu lệ phí là 500.000/1 môn/ 1người vào ngày 31/8/2015.

Và ngày 18/9/2015 chúng em nhận được kết quả phúc tra và điểm của chúng em đều chẳng phải thay đổi” một thí sinh cho biết.

một thí sinh khác thì khẳng định là bài thi rất tích cực lý do đề thi là tri thức căn bảncác gì đã ôn tập và là các tri thức cơ bản trong giáo trình. Được biết, môn sinh vật học được trường học chấm sử dụng máy.

những thí sinh này đặt nghi vấn: “Liệu rằng với sơ sót gì xảy ra trong giai đoạn đổi mã đề và những đáp án hay không?

với thể nhầm mã đề?

Trước băn khoăn này, ông Đoàn Quốc Hưng – Trưởng Phòng Quản lí sau đại học, trường Đại học Y Thủ Đô Hà Nội cho biết, theo Tìm hiểu chủ quan của ông thì Kỳ tuyển sinh sau đại học vừa mới đâytốt. Riêng máy móc chấm thi thì bộ phận sau đại học không chấm mà chuyển qua trọng tâm Khảo thí và Đảm bảo có bảo hành lâu dài nhà trường.

Ông Hưng cũng khẳng định, trường học đã công ty thi, chấm trắc nghiệm các đây 10 năm, chứ không hề năm nay mới làm cho.

“Theo Tìm hiểu công ty thi, chấm thi hoàn toàn phải chăng, đề cập cả sau lúc phúc tra lại bài thi. nguyên nhân trọng điểm Khảo thí mỗi năm cũng phúc tra lại cho kỳ thi đại học hàng nghìn bài, kinh nghiệm đã mang, và cảm nhận chủ quan của Chúng tôi Nhận địnhrẻ, chẳng thể mang sai sót. đặc thù là chấm phúc tra, phúc tra cũng phải qua đa dạng khâu, chứ chẳng phải 1 người làm.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet.

Tác giả: provanthanh