Thành phần dinh dưỡng vượt trội của phan huu co từ con giun quế

Thành phần dinh dưỡng vượt trội của phan huu co từ con giun quế. Loại phan huu co 100% được tổng hợp từ phân chùông có lơị cho cây trồng.

Các loại phân bón hiện nay bao gòm cả phân bón hóa học và phan huu co đều rất cạnh tranh trên thị trường nông nghiệp. Nhưng phan huu co từ con giun quế lại dần đựơc các trang trại rau sạch và các gia đình trồng rau sạch trên ban công ưa dùng hơn cả, và lí do là gì sẽ đựơc tiết lộ với bà con sau đây.

Phân trùn quế (giun quế) chứa một lượng lớn các vi sinh vật có lợi cho đất và cây trồng như: vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose …. Các vi sinh vật này vẫn tiếp tục hoạt động khi phân trùn được bón vào đất. Vì thế phân trùn giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn,tăng sức đề kháng của rễ cây với một số bệnh hại từ đất.

Phân giun quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magie. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay, không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón nhiều phân trùn quế. Theo công bố nghiên cứu của M C Borah và CS đăng trên tạp chí India Journal of Biotechnology Số 6, tháng 7 năm 2007 bảng thành phần dinh  dưỡng của phan huu co từ trùn quế như sau:

thanh-phan-dinh-duong-vuot-troi-cua-phan-huu-co-tu-con-giun-que

Phân trùn quế là loại phan huu co có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ. Phân trùn quế có nồng độ pH trung tính nên nó hoạt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất ở độ pH quá cao hay quá thấp. Acid Humid và IAA (Indol Acetic Acid) trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp.

thanh-phan-dinh-duong-vuot-troi-cua-phan-huu-co-tu-con-giun-que-1

Phân trùn quế tăng khả năng giữ nước của đất vì phân trùn có dạng hình khối, nó là những cụm khoáng chất kết hợp theo cách mà chúng có thể để chống sự xói mòn và sự va chạm cũng như khả năng giữ nước, góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu.

Để kết hợp sử dụng cho cây tròng loại ăn lá và lấy hoa tốt nhất bà con nên sử dụng kết hợp dịch trùn quế. Còn taị gia đình bạn có thể mua sinh khối giun quế để nuôi trong thùng xốp lấy nguồn phân hữu cơ cho việc trong rau sạch cung cấp cho gia đình.

Moị chi tiết cần mua phân trùn quế, dịch trùn quế và trùn quế giống bà con liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: [email protected]
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm