“TEAM” VÀ “GROUP” TRONG TEAMBUILDING

 

Các trò chơi teambuilding sapa là một phương án hữu hiệu nhất cho các tập thể muốn xây dựng tình đoàn kết nội bộ cũng như củng cố, xây dựng lại tinh thần làm việc của các thành viên. Tuy nhiên, khi tham gia teambuilding, việc gọi ngẫu nhiên giữa “team” và “group” hay nói cách khác giữa đội và nhóm là rất thường xuyên mà đôi lúc không biết rằng việc gọi như thế đã làm thay đổi toàn bộ mục đích cũng như ý nghĩa của teambuilding. Vậy, nên gọi thế nào cho phải?

 

  • Khái niệm của “team” và “group”

 

“Team” và “group” đều có nghĩa là đội, nhóm. Tuy nhiên cách dùng của chúng lại khác nhau. Từ điển Cambridge định nghĩa hai danh từ như sau:

– Group: a number of people or things that are put together or considered as a unit: một số người, vật được đặt cùng nhau hay được xem là một khối.

– Team: a number of people or animals who do something together as a group: một nhóm người, con vật cùng làm việc gì với nhau.

Từ khái niệm trên, đặt vào teambuilding, chúng ta có thể hiểu, một nhóm chỉ là những người cùng chơi một trò chơi và thi xem ai sẽ về nhất. Còn với đội chơi, đội sẽ đạt được kết quả dựa trên sự hỗ trợ nhau cùng làm việc vì một mục tiêu chung.

 

  • Việc hình thành

 

Sự hình thành của đội và nhóm cũng khác nhau. Nhóm được thành lập rất dễ dàng, đôi khi chỉ được chia dễ dàng dựa vào sự tương đồng giữa độ tuổi, trình độ, chuyên môn, giói tính,…Tuy nhiên, điều đó khiến cho hiệu quả công việc không được nhất quán và tạo ra sự chênh lệch giữa các nhóm làm việc với nhau. Hơn thế, việc quy tụ những người cùng có trình độ và tính chất giống nhau sẽ đẩy cái tôi của các cá nhân lên cao, không vì lợi ích chung, dễ gây bất đồng nội bộ và dễ tan rã.

Đối với đội lại khác, sự thành lập đội khó hơn thành lập nhóm rất nhiều. Các thành viên trong đội được lựa chọn dựa vào sự bổ sung năng lực cho nhau giữa các thành viên. Đội sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ các thành viên, ghép năng lực của nhau lại như một miếng ghép chắc chắn để tiến đến mục tiêu đã đặt ra. Điều này tạo nên xu hướng làm việc thoải mái, tinh thần gắn kết cao giữa các thành viên. Tập thể có thành công hay không chính là phụ thuộc vào sự phối hợp chức năng giữa các thành viên.

Đặt vào các chương trình teambuilding, MC sẽ chia tập thể thành các đội chơi. Mỗi một đội chơi sẽ được chia ngẫu nhiên giữa các bộ phân khác nhau trong công ty để tăng tính gắn kết. Để hoàn thành được thử thách đề ra, các đội chơi phải hoàn toàn hợp sức với nhau, gắn kết những khả năng có thể của mỗi thành viên mới có thể vượt qua được.

 

  • Kết quả

 

Do việc thành lập và cấu trúc khác nhau giữa đội và nhóm nên kết quả của 2 hình thức này cũng được đánh giá khác nhau.

Sự thành công của nhóm được đo lường qua kết quả cuối cùng của cả nhóm. Còn với đội, sự thành công và kết quả của đội sẽ được đánh giá trong suốt quá trình làm việc của đội. Kết quả của đội sẽ thiếu xót nếu như các thành viên trong đội không gắn kết, bổ sung, hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc.

 

  • Vai trò của từng thành viên

 

Một nhóm có thể được thành lập chỉ trong vài phút, thiếu một người trong nhóm có thể không ảnh hưởng gì tới tiến độ công việc. Tuy nhiên, điều này dễ dẫn đến việc chán nản, không đề cao được vai trò cá nhân và dẫn đến công việc trì trệ và dễ tan rã nhóm.

Đội sẽ phải mất hàng năm để thành lập vì phải cần cả quá trình để đánh giá năng lực cá nhân. Vì cả đội là một đội ngũ gồm nhiều mảng ghép lại nên nếu thiếu một thành viên sẽ ảnh hưởng lớn tới công việc. Điều này khiến vai trò cá nhân trong tập thể được tăng cao, các thành viên sẽ có một lòng trung thành và cống hiến cho tập thể.

Vậy, trong các trò chơi tại Sapa teambuilding, chúng ta nên xây dựng đội hay xây dựng nhóm? Chắc chắn phải là đội rồi. Với mục đích gắn kết các thành viên, tạo động lực, tinh thần làm việc của tổ chức, các đội trong teambuilding thi đua nhau sẽ đem lại hiệu quả rất lớn. Còn nếu chúng ta xây dựng các nhóm chơi, hiệu quả của teambuilding không những không được như mong đợi mà còn khiến kết quả đi ngược lại với mong muốn. Hãy xây dựng cho tập thể của mình những đội chơi để tạo nên thành công cũng như hiệu quả thiết thực nhất nhé.

Tác giả: oigioioi1255