Tác dụng của cây mật nhân trong điều trị rối loạn cương dương

Tác dụng của cây mật nhân đã được nhiều người biết đến. Nhưng tác dụng của cây mật nhân trong điều trị rối loạn cương dương thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là những người đã mắc lâu ngày

Có nhiều người thường nhầm lẫn cây mật nhân với cây mật gấu, tuy nhiên đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Mật nhân và cây mật gấu là hai cây thuốc hoàn toàn khác nhau chứ không phải là một. Đây đều là hai vị thuốc tự nhiên có tác dụng cao với đời sống và trong các bài thuốc của nền y học đông y. Đặc biệt với những tác dụng vượt trội của mình trong việc chữa rối loạn cương dương thì mật nhân còn có người gọi là vị cứu tinh của các đấng mày râu.

Cây mật nhân chữa bệnh rối loạn cương dương như thế nào?

Rối loạn cương dương là một tình trạng rối loạn về chức năng và hoạt động ở dương vật của nam giới, rối loạn cương dương mặc dù không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe và tính mạng nhưng lại rất phiền toái và gây ra nhiều khó khăn trong đời sống vợ chồng.

Đặc biệt rối loạn cương dương gây ra cảm giác tự ti hoặc e ngại trong chuyện chăn gối, mất cảm giác hoặc cảm giác thái quá không làm chủ được cảm xúc của mình ở người nam. Rối loạn cương dương khiến cuộc sống vợ chồng mất đi sự viên mãn, hạnh phúc. Thậm chí có nhiều cặp vợ chồng và gia đình đã đổ vỡ cũng chỉ vì những lý do như thế này.

Để điều trị rối loạn cương dương thì ngay từ lâu người ta đã biết cách sử dụng những công dụng của vị thảo dược này vào điều trị và dần trở thành một bài thuốc then chốt trong “kiến thức bệnh lý gia đình” của nhiều đấng mày râu

>> Xem thêm: Những người bị bệnh gút nên ăn gì để giảm tình trạng bệnh

Tác dụng của cây mật nhân với bệnh nam giới

Các nguyên liệu và cách dùng của cây mật nhân trong bài thuốc này được giới thiệu như sau:

Nguyên liệu: Rễ hoặc vỏ cây mật nhân phơi khô

Cách dùng: Tẩm với rượu sau đó sắc lấy nước uống. Hoặc tán thành bột nặn thành viên chia làm 3 lần uống mỗi ngày trước khi ăn

Hoặc trong trường hợp đơn giản và nhiều người thường lựa chọn sử dung là ngâm mật nhân cùng chuối hột với rượu, thời gian ngâm khoảng chỉ từ một tuần cho đến 10 ngày là có thể đem ra sử dụng. Có một lưu ý là phụ nữ có thai không nên sử dụng các sản phẩm của cây mật nhân vì không phù hợp với thể trạng và cơ địa của bản thân.

Đã có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của cây mật nhân như chữa xương khớp, tuy nhiên ngay từ những thế hệ trước thì cha ông đã biết đến tác dụng của loài cây quý này và áp dụng rất phổ biến trong đó vẫn phải kể tác dụng điều trị rối loạn cương dương, là cách điều trị bệnh gout hiệu quả, tăng cường khả năng sinh lý ở nam giới.

>> Tìm hiểu: Biểu hiện của bệnh gút thế nào?

Tác giả: haquangtruong