Sườn non rim mắm tỏi – Lạ mà ngon

Sườn non có thể được dùng trong rất nhiều các món ăn ngon dễ làm do chất lượng thịt lẫn phần xương và sụn khá giòn nếu chọn lựa đúng. Bài viết sau đây sẽ hưỡng dẫn từng chi tiết để các mẹ có thể thực hiện món sườn non rim mắm tỏi một cách hoàn thiện nhất cho gia đình thân thương của mình.

1aSalmon With Haricot

Nguyên liệu:

  • 500gr sườn non ngon
  • Tỏi, hành khô, hành tươi
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu

Cách làm

  • Đầu tiên, để món ăn ngon dễ làm này càng dễ dàng hơn nữa, các mẹ nên chọn sườn có phần xương với màu tươi sáng, sờ vào không lạnh, không mùi hôi đó là thịt ngon.
  • Chặt nhỏ thịt, luộc sơ với nước sôi, để nguội. Tỏi dập ra và băm nhỏ, hành tươi cắt rễ và băm nhỏ
  • Cho thịt lên chảo, chiên vàng cháy các cạnh. Tiếp tục cho đường vào và xào sơ cho đến khi nước sốt chuyển thành màu vàng.
  • Tiếp theo cho hành và nước mắm vào khoảng 1 muỗng rồi đảo đều tay. Sau khi thịt đã thấm đều màu cùng với hành thì dọn ra dĩa.

Rắc hành khô (hành phi) trên mặt đĩa và dùng chung với cơm trắng và rau xà lách.

Tác giả: Phi Long