Sữa Similac cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Từ lâu, sữa Similac là lựa chọn hàng đầu của nhiều bâc cha mẹ dành cho bé yêu của mình. Sữa có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có thành phần và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn phát triển cũng như thế trạng sức khỏe của từng bé. Trong khi đó, trẻ sơ sinh hệ tiêu hóa còn non nớt, dễ bị rối loạn tiêu hóa hay nôn trớ…Vì vậy, việc chọn đúng loại sữa cho trẻ sơ sinh của hãng Similac là điều quan trọng.

Thông tin dinh dưỡng chung của sữa Similac

Từ lâu, sữa Similac là thương hiệu có sức hút lớn và luôn khẳng định được vị thế tại thị trường Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung. Theo thống kê gần đây nhất thì sữa Similac là sản phẩm số 1 dành cho trẻ sơ sinh được nhiều mẹ tin dùng, vì vậy, thương hiệu này luôn có sức mua lớn như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Trong sữa Similac có chứa các thành phần dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu dành cho trẻ sơ sinh, như DHA, lutein, các loại vitamin và khoáng chất. Mỗi thành phần đảm nhận vai trò khác nhau đối với sự phát triển toàn diện của bé trong giai đoạn đầu đời.

  • DHA: Thành phần DHA dồi dào trong sữa thúc đẩy sự phát triển của não bộ và thị giác,giúp bé thông minh, tăng cường trí nhớ và có một đôi mắt sáng tinh anh.
  • Lutein: Hỗ trợ các vấn đề về mắt cũng như toàn bộ sức khỏe của bé, giúp bé phát triển một cách toàn diên.
  • Vitamin và các khoáng chất: Cung cấp đẩy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé, đồng thời tăng sức đề kháng giúp bé chống lại các nguy cơ gây bệnh.

Nên chọn loại sữa Similac nào cho trẻ sơ sinh

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những ưu thế riêng. Vì vậy tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe,khả năng hấp thu của từng bé mà mẹ lựa chọn loại sữa phù hợp.

Chẳng hạn nếu bé sinh non, nhẹ cân do thiếu tháng, mẹ có thể chọn loại sữa Similac Neosure số 1. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào như LCPUFA (AA & DHA), Omega 3 và 6, Taurin, Cholin,va Sắt sẽ hỗ trợ phát triển thị giác và não bộ cho bé một cách tốt nhất, đồng thời, nâng cao sức đề kháng cho trẻ, nâng cao sức miễn dịch giúp bé chống lại bệnh tật.

pha-sua-similac-cho-be

Nếu muốn bé yêu phát triển tốt về thể chất (cân nặng, chiều cao) ngay từ khi mới chào đời, thì mẹ có thể lựa chọn sữa Similac Newborn số 1. Similac Newborn số 1 là sữa dành cho trẻ từ 0-6 tháng, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng hỗ trợ bé phát triển một cách tối ưu. Với hỗn hợp chất béo từ dầu thực vật cao cấp giúp hấp thụ canxi tốthơn 53% giúp xương và răng chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao. Thiết kế sữa khoa học giúp bé hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong sữa, giúp bé tăng cân tốt hơn. Ngoài ra, các dưỡng chất như  AA, DHA, Omega 3 & 6, Taurine, Choline và Sắt giúp bé phảt triển tốt về thị giác, não bộ và tăng cường sức đề kháng…

Pha sữa Silmilac cho bé đúng cách

Để pha sữa Similac cho bé đúng cách, mẹ cần làm như sau:

  • Rửa tay sạch trước khi pha sữa cho bé, đồng thời tiệt trùng các dụng cụ pha sữa như bình sữa, thìa…
  • Chỉ dùng nước đã đun sôi 5 phút và để nguội xuống 37 độ. Nước nóng hơn hoặc nguôi hơn đều không tốt.
  • Pha chế theo tỷ lệ đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất. 1 muỗng gạt ngang pha với 60ml nước ấm 37 độ.
  • Thử nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống, tránh trờng hợp bé bị bỏng.
  • Khi bé uống không hết, có thể bảo quản trong tủ lạnh ở 2-4 độ C trong vòng 1 giờ. Nếu bé dùng đã quá 1 giờ nên đổ sữa đi.
  • Hộp sữa sau khi mở nắp chỉ sử dụng trong vòng 3 tuần, để sữa nơi khô ráo, thoáng mát, không để sữa trong tủ lạnh

>>Xem thêm : Giá sữa Friso Gold là bao nhiêu?

Tác giả: levannhandlk4