Sửa điều hòa samsung inverter không lạnh đơn giản

Điều hòa samsung nhờ có cộng nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng nên chiếm được lòng của người tiêu dùng. Tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách hay qua thời gian dài sử dụng máy lđiều hòa Samsung  inverter xảy ra hư hỏng là không thể tránh khỏi. Một trong những lỗi thường gặp nhất là máy lạnh inverter Samsung không lạnh. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa điều hòa Samsung inverter tại Đà Nẵng một cách đơn giản nhất ở dưới đây.

dieu hoa samsung inverter

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa inverter Samsung không lạnh

1. Do không vệ sinh máy lạnh.

Máy lạnh invereter Samsung thường được tích họp thêm tình năng lọc không khí nên có thể coi máy lạnh inverter Samsung như lá phổi của gia đình bạn. Việc không vệ sinh máy lạnh khiến bụi bẩn bám vào máy lạnh khiến cho hơi lạnh không thể thoát ra ngoài dẫn đến tình trạng chảy nước máy lạnh. Máy lạnh inverter sinh ra hơi lạnh rồi khuếch tán nguồn hơi lạnh này ra ngoài giúp làm lạnh phòng. Khi bụ bẩn bám quá nhiều ngăn chạn hơi lạnh khuếch tán khiến máy lạnh không lạnh.

Cách khắc phục: Kỹ thuật sua dieu hoa tai nha Da Nang chia sẻ vệ sinh máy lạnh inverter Samsung định kỳ là việc làm cần thiết lúc này. Việc vệ sinh máy lạnh inverter Samsung được khuyến cáo thực hiện 2 lần/năm. Tùy vào mức độ và môi trường sử dụng mà điều chỉnh cho phù hợp. Với tấm lọc bụi thì việc vệ sinh nên được thực hiện hàng tháng.

2. Máy điều hòa inverter bị xì ga.

Việc xì ga khi lắp đặt hay sau một thời gian sử dụng cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh inverter Samsung không lạnh.

Cách khắc phục: Kiểm tra đường ống ga xem có bị nứt hay thủng khiến ga bị xì ra ngoài. Thay thế nếu cần thiết. Đối với máy lạnh bị hao ga chỉ cần châm thêm ga là được.

3. Do máy có công suất nhỏ so với diện tích phòng.

Nếu máy lạnh quá nhỏ so với phòng thì nhiệt độ sẽ không cung cấp đủ để làm lạnh. Việc này khiến máy phải hoạt động nhiều để cung cấp độ lạnh cho phòng. Điều này không những giảm tuổi thọ máy, làm hư hỏng các bộ phận khác cảu máy lạnh mà còn khiến hao tốn điện năng. Lúc này công nghệ inverter không còn tác dụng.

Cách khắc phục: Điều bạn cần làm bây giờ là thay thế một máy lạnh mới phù hợp với phòng, việc cố khắc phục khác chỉ làm hư hỏng thêm thội.

Máy lạnh inverter Samsung có cấu tạo khá phức tạp nên việc sửa chữa máy lạnh không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Tác giả: congchautan
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm