Sự khác biệt của tiến lên miền nam với huynh đệ của nó

Game tiến lên là một trò chơi độc đáo sử dụng 52 lá bài của một bộ bài Tây, dễ chơi và có thể chơi ở bất kỳ đâu. Lúc rảnh rỗi, vui hay buồn bạn có thể chơi thỏa thích.

So sánh về luật chơi

Tiến lên miền Nam là một cách chơi khá phổ biến trong game tiến lên, với những khác biệt so với cách chơi tiến lên miền Bắc thông thường. Vẫn là 52 lá bài tây nhưng luật tiến lên miền Nam dễ chơi hơn, không gò ép các quân bài theo chất hay màu như ở tiến lên miền Bắc.

Các đôi, bộ, bây giờ không nhất thiết phải đồng màu hay đồng chất nữa. Các chất sẽ được so sánh theo cấp độ giảm dần là cơ, rô, tép và bích.

Khác về lối đánh với tlmn đếm lá

Là một biến thể của game tiến lên miền nam, trong luật tiến lên miền Nam cũng vẫn sử dụng bộ bài Tây 52 lá, có thể chơi với từ 2 đến 4 người chơi.

Khi ván bài bắt bắt đầu, mỗi người sẽ được chia 13 lá bài và chơi với luật giống như Tiến lên miền nam, tuy nhiên game đếm lá sẽ không phân biệt người về nhất, nhì, ba, bét mà sẽ chỉ tìm ra một người thắng cuộc duy nhất mà thôi. Ván bài sẽ kết thúc ngay khi tìm được người về nhất.

Người chiến thắng sẽ là người đầu tiên đánh hết bài trong ván bài, những người còn lại sẽ phải đếm số lượng những lá bài còn lại trên tay của mình để tính mức phạt. Có một cách chiến thắng rất đặc biệt đối với người chơi game tiến lên là tới trắng nếu sở hữu một trong những bộ bài sau: sảnh rồng – sảnh bài liền từ 3 đến Át (không cần cùng nước bài), tứ quý heo: 2♥2♦2♣2♠, 5 đôi thông hoặc 6 đôi bất kì.

Ngay từ khi bắt đầu ván bài, nếu có người thắng trắng, ván chơi sẽ dừng lại ngay. Ngược lại với tới trắng là thua cóng. Nếu người chơi nào đó vẫn chưa đánh ra được một lá bài nào trong khi đã có người khác đánh hết bài, sẽ bị thua (tiếng lóng gọi là “thua cóng”).

Giờ đây, ngoài việc tận hưởng niềm vui cùng bạn bè, người thân qua trò chơi tiến lên đếm lá nhân những dịp gặp gỡ, bạn cũng có thể tham gia trò chơi này qua những trang web hoặc ứng dụng chơi bài thông dụng.

Với giao diện bắt mắt, dễ sử dụng cùng những tính năng khác biệt của từng hệ thống, mỗi ứng dụng, mỗi trang web sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm khác biệt đầy hứng khởi.

Game tiến lên đến lá với nhiều biến thể khác biệt, đặc trưng của từng vùng miền sẽ là trò chơi thú vị thích hợp cho mục đích giải trí của người chơi khi muốn chia sẻ niềm vui cùng bạn bè.

 

Tác giả: chan2van