Rượu bia có các tác hại nguy hiểm đến đâu với cơ thể chúng ta

Rượu bia có các tác hại nguy hiểm đến đâu với cơ thể chúng ta – Là bài viết liệt kê và tổng hợp các thông tin đầy đủ nhất về tác hại của bia rượu, đồng thời có thể giúp giải rượu bia một cách hiệu quả.

ruou bia 1

Uống nhiều rượu trong thời gian dài còn gây tổn thương vĩnh viễn đối với một số bộ phận của cơ thể như kém ăn, đau dạ dày, viêm nhiễm thường xuyên, bệnh lý về da, tổn thương gan và não, tổn thương cơ quan sinh sản, mất trí nhớ lẫn lộn, rối loạn tim mạch, trầm cảm, ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ, gặp các vấn đề khó khăn tại nơi làm việc, các vấn đề về tiền bạc và luật pháp.

Ngoài ra, trên góc độ kinh tế học, rượu thuốc còn là nguyên nhân của sự nghèo đói và kém phát triển ở một số quốc gia. Rượu bia còn làm suy giảm giống nòi, ảnh hưởng đến chất lượng lao động của mỗi quốc gia. Nó cũng là nguyên nhân phá vỡ hạnh phúc gia đình, li hôn, suy đồi đạo đức.

+ Rượu bia gây mất trật tự xã hội

Tình trạng nghiện bia rượu trên diện rộng còn gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và tình hình an ninh trật tự xã hội như bạo hành gia đình và gây rối trật tự xã hội. Tai nạn giao thông tăng vọt và thương tâm có liên quan rất nhiều đến rượu, nên nếu tham gia giao thông cần rất hạn chế rượu bia. Rất nhiều người say rượu đã có các hành vi nguy hiểm cho xã hội như chửi bới, đánh đập, phá hoại tài sản, gây xích mích với cộng đồng. Thậm chí đã có các vụ ẩu đả, giết người đặc biệt nguy hiểm do rượu bia gây ra.

+ Rượu bia gây viêm gan:

Bệnh viêm gan do rượu là nguy cơ cao nhất trong những nhóm bệnh liên quan đến rượu bia và thức uống có cồn. Viêm gan là tình trạng viêm và hoại tử tế bào gan kéo dài trong khoảng thời gian 1 – 2 tuần với các triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, ói, đau bụng, sốt, vàng da, thỉnh thoảng có rối loạn tâm thần.

bia ruou

+ Rượu bia gây xơ gan:

Nếu tình trạng viêm gan không đường can thiệp hoặc người bệnh tiếp tục lạm dụng rượu bia thì sẽ dẫn đến xơ gan. Xơ gan là tình trạng tế bào gan bị tổn thương thường xuyên mà biểu hiện ban đầu bằng tình trạng gan nhiễm mỡ, nếu những cách giải rượu nhanh chóng.

+ Gây ngộ độc thần kinh:

Trong một số trường hợp sau khi uống rượu, bia vào có cảm giác nhức đầu và dùng thuốc giảm đau với thuốc thông thường là Panadol, đây là điều hết sức nguy hiểm vì rượu có thể gây tổn thương gan dù uống ít nếu dùng chung với thuốc có chứa acetaminophen như Panadol…

Rượu bia gây ung thư gan:

Các chuyên gia cho biết rượu có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bệnh ung thư gan. Bia rượu liên kết với các enzyme có chức năng giải độc cho cơ thể trong đó có cytochrome P – 450. Uống quá nhiều rượu sẽ tạo ra vô số cytochrome P – 450 ở gan, phổi, ruột đây là những cơ quan dễ bị ung thư nhất trong cơ thể người.

Tác giả: haquangtruong