Phương thuốc cải thiện viêm ruột già hiệu quả

Từ giấc mơ kì lạ tới

Trong buổi hội thảo do Hội y học cổ truyền tỉnh Hải Dương vừa tổ chức, tôi khá ấn tượng trước vị nữ danh y trẻ tuổi mà anh tài – Người đã thủ xướng phối hợp các vị thuốc mới trong bài thuốc cải thiện ruột già – đó chính là danh y Nguyễn Thị Dung. Từ sự ái mộ của bản thân tôi quyết định sắm gặp vị lương y này.

Quê ở Hải Dương và hiện sinh hoạt trong Hội đông y Hải Dương nhưng hiện chị Dung lại sinh sống tại Hà Nội. Sau nhiều lần hứa chúng tôi được chị nhận lời gặp vào một chiều cuối tuần. Trong buổi trò chuyện, chị đã có nhiều chia sẻ tình thật về duyên – nghiệp với nghề.

Giấc mơ kì lạ

lương y Nguyễn Thị Dung sinh ra và lớn lên trong dòng họ Nguyễn Văn có truyền thống nhiều đời làm nghề bốc thuốc ta ở Hải Dương. Ngay từ nhỏ, chị Dung đã sớm có niềm mê say với các loại cây thuốc. Cả tuổi thơ của chị gắn ngay tắp lự bên các nong thuốc của gia đình, với các lần theo ông nội lên núi hái thuốc. Như có năng khiếu bẩm sinh, chị học toàn bộ thứ vô cùng nhanh, và có thể “chỉ mặt đặt tên” từng cây thuốc cũng như tác dụng dược chất của nó.

Ông nội chị sinh được mình cha chị là trai, nhưng cha chị lại không nguồn nghiệp của gia đình và chỉ sinh được hai cô con gái. Chị gái của Dung đã lấy chồng ở xa vì vậy khi thấy chị Dung có đam mê với nghề y mọi máu nóng truyền nghề của gia đình ông nội chị đều dành hết cho chị Dung. tuy nhiên, cũng vì nghĩ mình chỉ là phận gái rồi sẽ lấy chồng, sinh con phải sẽ chẳng thể là người kế nghiệp của dòng họ. . cho nên, tốt nghiệp cấp 3 xong chị theo bạn bè lên Hà Nội học Đại học với chuyên ngành kế toán – một nghề ko phải liên tưởng đến nghiệp của gia đình. các bí quyết về y thuật ông nội truyền cho, chị coi như các hành trang mang bên mình phòng lúc dùng đến trong cuộc sống người thân sau này. Quyết định của chị cũng chính là điều trằn trọc của ông nội cho đến tận khi ông nhắm mắt nhắm mũi mà vẫn chưa tìm được truyền nhân cho dòng tộc.

Tưởng rằng cuộc sống rồi sẽ cứ trôi qua như vậy. Thế nhưng không hiểu sao từ ngày lên Hà Nội học chị Dung cứ đau ốm liên miên. Cũng không phải bệnh nặng gì nhưng cứ khỏe được vài hôm là chị lại lăn ra ốm, sốt, mỏi mệt. Cho tới 1 ngày chị nằm mê thấy ông nội hiện về nhắn nhủ chị cần trở về quê kế nghiệp phương thuốc gia truyền – bởi tiên sư đã tìm chị , cho dù chị chỉ là phận nữ. Rồi mấy ngày sau ấy chị Dung liên tục mơ thấy những giấc mơ kì lạ. Trong giấc mơ chị thấy ông nội dẫn đi hái thuốc điều trị bệnh đại tràng – căn bệnh mà chỉ độc nhất vô nhị dòng họ Nguyễn Văn mới có thuốc bí truyền cải thiện dứt điểm. Sau giấc mơ, chị Dung choàng tỉnh giấc, nhưng chị vẫn tin ông nội chị hiện về là để truyền dạy cho chị phương thuốc bí truyền mà trước đây ông chưa kịp chỉ bảo. Sáng hôm sau ngay từ tờ mờ, chị ra bến xe bắt xe khách chuyến thứ 1 để về quê. Thắp nén hương lên bàn thờ tiên sư cha, chị quyết định mở cửa lại gian buồng mà ông nội chị vẫn sử dụng còn sống – đó cũng chính là nơi ông dùng bốc thuốc và nghiên cứu y thuật. Lần giở các trang sách nhuốm màu thời kì, chị Dung bàng hoàng lúc thấy những điều mình đọc đều xuất hiện trong giấc mơ của chị. Vậy là tổ tông đã mua chị để nối nghiệp? Chị chính là truyền nhân đời thiết bị 7 của dòng tộc Nguyễn Văn.

chẳng thể chối bỏ được duyên nghiệp với nghề, chị Dung quyết định nguồn nghề của thánh sư để cứu giúp những bệnh nhân nghèo. Từ ấy chị không còn ốm vặt nữa, trong lòng thấy nhẹ nhõm như chị được trở về với chính mình vậy. Vẫn tiếp tục việc học trên Hà Nội, hàng tuần chị tranh thủ ngày nghỉ về quê bốc thuốc cho bệnh nhân và lên núi hái thuốc.

Vậy là từ khi quyết định nguồn nghề của dòng họ đến nay đã sắp 15 năm nhưng mỗi lúc nghĩ lại chị vẫn nghĩ đấy như 1 định mệnh gắn với cuộc thế chị. hiện nay do cây thuốc càng ngày càng khan hãn hữu, việc thu hái trên núi gặp cạnh tranh phải gia đình chị chuyển sang mở rộng thể tích để trồng cây thuốc vừa là cung cấp cho người bệnh vừa để bảo tồn những cây thuốc quý.

dau-bung-25914-6246a

huyền bí phương thuốc điều trị đại tràng

chia sẻ về phương thuốc chữa đại tràng của dòng họ truyền lại lương y Nguyễn Thị Dung cho biết hầu hết những vị thuốc trong bài thuốc này đều có tác dụng điều hòa chức năng những tạng phụ, giúp lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, mát tràng, bền thành mạch. Trong thang thuốc của theo bài thuốc của dòng tộc Nguyễn Văn truyền lại có đông đảo cây thuốc quý như thanh bì, địa du, đương quy, thăng ma… và đặc biệt là một loại cây thuốc quý mà chị Dung chỉ biết hình dạng nhưng không biết tên gọi là gì. Sau khi hái đủ những vị thuốc, bác sĩ sẽ chặt nhỏ, phơi khô. khi bốc thuốc cho bệnh nhân thì buộc phải cân đối sao cho liều lượng ăn nhập với thể trạng bệnh nhân. Thuốc được nghiền thành dạng bột ,bệnh nhân chỉ bắt buộc hòa với nước sôi uống làm 3 lần trong ngày . thông thường bệnh nhân uống trong khoảng 20 ngày đầu sẽ thấy khởi đầu có tác dụng , ngoại giả trong giai đoạn dùng thuốc, bệnh nhân nên kiêng một số thức ăn tanh và chua.

đó là phương pháp gia truyền của dòng tộc. ngoại giả bây giờ do đặc biệt bệnh nhân thường bận rộn công việc, gia đình phải lương y Dung đã nghiên cứu và ứng dụng thuốc thành dạng bột và dạng cao dễ dàng sử dụng và không mất thời gian đun, sắc nữa – rất tiện dụng mang nguồn bên người nói cả lúc đi làm cho hay công tác xa. đồng thời trong bài thuốc mới của mình, danh y Dung cũng bổ sung thêm một số vị thuốc đặc trị để bệnh không có điều kiện tái phát nữa.

Xem thêm : chữa viêm đại tràng bằng đông y

Hàng ngàn người đã thoát khỏi căn bệnh đại tràng dằng dai

Chúng tôi lần giở trong cuốn sổ ghi lại tên, tuổi, địa chỉ, số Điện thoại của các người đã khỏi bệnh, đọc sơ qua cũng thấy có tên vài trăm bệnh nhân. Chị Dung bảo rằng, đấy chỉ là một trong số ít các người đã điều trị khỏi.” Tôi chỉ ghi lại các giả dụ ở xa, không có điều kiện tới lấy thuốc thì ghi lại để chuyển thuốc. Trên thực tế, số người cải thiện khỏi bệnh đã lên tới hàng ngàn người.

Thử gọi ngay với 1 địa chỉ bệnh nhân mà danh y Nguyễn Thị Dung ghi lại là bác bỏ Trịnh Thành Nam (46 tuổi – Nam Định), chúng tôi được chưng chia sẻ : bí quyết đây ba năm chưng bị đau bụng âm ỉ, đầy hơi, đi ngoài sống phân hàng tuần liền ko khỏi. chọn cách điều trị trị nguồn các cách dân gian hầu hết người mách mà không khỏi, bác chuyển sang dùng thuốc tây nhưng cũng chẳng thấm thía. Nhất lại là hôm nào mà chưng ăn đồ khác lạ hoay hải sản thì khổ sở cả ngày. cải thiện trị nhiều nơi không khỏi, ngẫu nhiên có người giới địa chỉ của danh y Nguyễn Thị Dung trên Hà Nội, bác bỏ đã tới lấy thuốc uống và may mắn cho bác bỏ là sau bốn tháng dùng thuốc chưng đã khỏi hẳn căn bệnh khó chịu này.

quả tình có gặp danh y Nguyễn Thị Dung, được mắt thấy tai nghe mới thấy những gì người ta truyền tai nhau về tài chữa bệnh của chị quả ko ngoa chút nào. một danh y trẻ tuổi nhưng tận tâm với nghề, với bệnh nhân. Chia tay chị, chúng tôi thầm chúc chị ngày một cải thiện khỏi cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, mang đến những nụ cười bình dị đến mỗi gia đình.

tập san sức khỏe và gia đình

Tác giả: buidangcongpqa