Phương pháp giải quyết trạng thái nhà ngập nước mùa mưa bão

Dù nhà bạn ở khu vực trũng sâu nhưng giả dụ đảm bảo các điều kiện dưới đây cho ngôi nhà thì sẽ việc ngập nước mùa mưa bão sẽ được khắc phục .

1 . làm cho sạch hệ thống thoát nước

lúc mùa mưa bão tới, các vị trí rẻ trong nhà sở hữu thể là nơi khiến căn nhà bị đọng nước. vì thế, việc bạn cần làm cho là làm sạch hệ thống thoát nước, để lượng nước tràn vào nhà được rút đi chóng vánh. Điều này cũng sẽ giảm áp lực của nước lên nền tảng.

cach-thuc-khac-phuc-trang-thai-nha-ngap-nuoc-mua-mua-bao (1)

Đối có ống thoát nước nằm bên ngoài ngôi nhà, hãy kiểm tra kỹ càng để đảm bảo lúc mang nước ngập, nó sẽ làm cho việc rẻ . không những thế, hệ thống nước thải cũng cần được lưu tâm trong những ngày bão gió.

một mẫu máy bơm chìm sẽ phát huy tác dụng nếu như nhà bạn bị ngập. Nó sẽ hút nước tràn vào trong nhà nhanh chóng và giúp căn hộ thoát khỏi cảnh chìm trong “biển nước”.

2 . Kiểm tra hệ thống thoát nước lòng vòng nhà

Hãy rà soát tuyến đường ống thoát nước từ nhà bạn ra ngoài với bị hư hỏng gì ko, giả dụ có phải hàn gắn ngay tức khắc để nước không bị ứ đọng vòng vèo nhà khi mưa xuống. giả dụ ko làm cho phải chăng công việc này, nước ngập vòng vo nhà sẽ gâp áp lực thủy tĩnh ko sở hữu lợi cho móng nhà.

cach-thuc-khac-phuc-trang-thai-nha-ngap-nuoc-mua-mua-bao (3)

Máng dẫn nước trong khoảng trên mái nhà cũng nên được làm sạch thông thoáng để nước được dẫn xuống bên dưới chứ ko bị tràn mái.

3. Chặt bỏ và tỉa cây

những cây che bóng lớn như khuynh diệp nên được trồng cách thức nhà chí ít là 6m để giảm thiểu việc rễ cây làm cho nứt nền nhà. các dòng cây nhỏ hơn như cam, quýt… Nên trồng phương pháp nhà chí ít 3m.

không những thế, những cây cổ thủ, tán rộng cần được chặt bỏ hoặc tỉa bớt cành, ví như không chúng sở hữu thể bật rễ hoặc quăng quật cành gây hiểm nguy trong mùa mưa bão.

4. rà soát cửa sổ

cach-thuc-khac-phuc-trang-thai-nha-ngap-nuoc-mua-mua-bao (2)

Trước khi mưa bão, hãy rà soát sự vững chắc của cửa sổ và cửa ra vào. ví như cửa bị hỏng, hãy gia cố tức khắc . khi trời đổ mưa, gia chủ nên đóng phần đông hệ thống cửa của gia đình và hạn chế khỏi những vị trí sở hữu cửa sổ vì nó gây nghiêm trọng nếu mang vật văng, đập từ bên ngoài.

bên cạnh đó, bạn cần tránh tiếp xúc sở hữu dây điện trong nhà. ko tắm, tiêu sử dụng vật dụng điện lúc trời mưa bão vì trạng thái hở điện sở hữu thể xảy ra bất kỳ khi nào. đồ vật trong phòng tắm dẫn điện phải chăng nên đừng vào nhà tắm khi mưa to .

5. che lấp lỗ thông gió

các gia chủ thường để quên lỗ thông gió khi trời mưa bão nhưng đây lại là vị trí cũng nghiêm trọng ko kém. Dù mưa nhỏ hay lớn thì lỗ thông gió cũng khiến nhà bị ẩm và sở hữu thể ngập tràn nước mưa. cho nên , Các bạn hãy sử dụng những miếng nhựa bít trợ thì lỗ thông gió những khi trời mưa to hoặc mang bão.

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng nhà ngập nước mùa mưa bão

Tác giả: ovuvietnam