Những loại đồ mặc cho trẻ sơ sinh mùa đông

Bạn sẽ sinh con vào mùa đông giá rét và đang cần tham vấn mua những gì để chuẩn bị sinh? Mua những gì để vẫn đảm bảo cho con đủ ấm trong mùa đông giá rét nhưng cũng tránh lãng phí? Đồ gì sẽ sử dụng nhiều nhất là băn khoăn của nhiều bà bầu? Nói chung khi sinh bé vào mùa đông bố mẹ sẽ cần mua do so sinh nhiều hơn so với bé sinh vào các mùa khác. Dưới đây là bí quyết chuẩn bị quần áo sơ sinh cho bé được sinh ra vào mùa đông vừa đầy đủ, vừa tiết kiệm nhất.

>> Tin liên quan: Sắm quần áo mùa thu đông cho bé gái

Những loại đồ mặc cho trẻ sơ sinh mùa đông

– Áo khoác/bông trần: mua 1-2 chiếc phòng khi cần ra ngoài

– Áo gi lê dày: cần 2 chiếc dể mặc ngoài áo len

– Áo len: 2 -3 chiếc thay đổi

– Body: bạn nên mua 2-4 bộ với độ dày mỏng và số 1,2 để bé thay đổi

– Chăn đắp, chăn ủ, túi ngủ: mua 1-2 chiếc để giữ ấm và thay đổi khi cần

– Quần áo dài tay: mua 5 bộ các số 1, 2 để bé mặc ở trong

– Tất tay, tất chân: 5 bọ thay đổi

– Mũ các loại: nên mua 4,5 cái mũ mỏng nhưng kín, thêm 1,2 mũ dày đội ra ngoài khi cần.

Nên mua những đồ dùng mùa đông nào cho bé?

Ngoài quần áo và khăn mũ ủ ấm cho bé thì bố mẹ có điều kiện cần mua thêm:

– Điều hòa hai chiều: Điều hòa 2 chiều có tác dụng làm ấm vào mùa đông và làm mát vào mùa hè, công năng làm ấm sẽ giữ không khí ở trong phòng luôn ở mức nhiệt độ trung bình từ 25-28 độ C làm cho căn phòng luôn luôn ấm áp và bé nhà mình sẽ được giữ ấm tốt nhất.

– Máy sưởi dầu/đèn sưởi (nếu không mua điều hòa hai chiều) rất cần thiết khi trời quá lạnh và cơ thể bé chưa thể tự điều chỉnh thích nghi với không khí rét mùa đông. Bên cạnh dùng đẻ sưởi thì máy sưởi dầu/đèn sưởi còn dùng khi tắm cho bé để tránh cảm lạnh.

Chú ý quan trọng để giữ ấm cho bé

– Giữ ấm cho bé theo nguyên tắc “Bốn ấm và một lạnh”, đó là giữ tay ấm, lưng ấm, bụng ấm, bàn chân ấm và một lạnh là cái đầu của bé, không cần ủ quá kín và quá ấm đầu bé.

– Phòng cho bé nằm cần kín gió và giữu cho nhiệt độ không quá lạnh bằng cách sưởi hoặc chạy điều hòa hai chiều. Không sưởi ấm bằng than dễ ngây ngạt.

– Kể cả trong những ngày cực rét bạn cũng chỉ nên mặc cho bé tối đa  4 cái quần áo để bé dễ cử động, tăng độ dày của áo quần cho phù hợp.

– Giữ ấm cho bé khi tắm: không cần ngày nào cũng tắm nếu trời quá lạnh. Nếu tắm cho bé cần  làm ấm phòng trước khi tắm. Chú ý chuẩn bị đầy đủ quần áo, tất chân, bao tay, khăn ủ…, nên hơ quần áo trước máy sưởi cho ấm để bé không bị lạnh đột ngột. Tìm hiểu thêm những mẫu quan ao so sinh hang viet nam.

Tác giả: tuongnd