Những công trình nghiên cứu về tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung

Từ trước cho đến nay, đã có khá nhiều những công trình nghiên cứu về tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung đối với tình trạng sức khỏe của con người. thông qua các kết quả từ những công trình xây dựng đó, những nhà khoa học đã tìm ra kinh nghiệm chữa được bệnh u bướu của loài cây này. nhưng vẫn không nên tất cả các loại cây trinh nữ hoàng cung đều hiệu quả như vậy.

Cây trinh nữ hoàng cung mang tên khoa học là Crinum latifolium L, có xuất xứ từ non sông Ấn Độ, trong tương lai đc lan rộng sang Thái Lan, việt nam, Malaysia phía Nam Trung Quốc. Theo dân gian, cây có tác dụng điều trị đc các bệnh như: u xơ, bệnh ung thư tử cung, bệnh ung thư tiền liệt tuyến bằng cách sử dụng lá của cây phơi khô rồi đun lên uống.

Theo y học hiện đại, cây trinh nữ hoàng cung chứa các chất như glucoancaloit, aglycon, pratorimin, pratosin, pratorinmin, ambelin & lycorin, một số trong những dẫn chất ancaloit… lượng chất này có khả năng làm hạn chế sự đi lên của các cấu trúc tế bào khối u , ngăn ngừa sự đi lên của tế bào ung thư.

Để trả lời cho thắc mắc “ có mấy loại cây trinh nữ hoàng cung?”, nhiều nhà nha khoa đã đặt ra kết quả là có mười hai loại cây trinh nữ hoàng cung. Mỗi loại cây đều có công dụng khác nhau khi dùng nhưng tất cả chúng đều có thuộc bọn họ Náng Crinum hay Tỏi Lơi ( miền Nam). Ví dụ: cây náng hoa đỏ, náng hoa trắng dùng làm cảnh, cây trinh nữ hoàng cung Campuchia có thể chữa trị bệnh u bướu ; tác dụng tránh thai cho phụ nữ.

dẫu thế, còn có một số trong những ý kiến khác cho là loài cây này bao gồm bảy loại cây khi họ replay cho câu hỏi “ có mấy loại cây trinh nữ hoàng cung?” cũng khẳng định thêm rằng chúng đều cùng thuộc một chúng ta, đó là chúng ta Náng. Nếu ta nhìn bằng thị lực thông thường sẽ khó nhận thấy được các loại cây này vì chúng có các tính chất giống nhau về dáng vẻ bên ngoài.

Hoa cây trinh nữ hoàng cung

Có mấy loại trinh nữ hoàng cung thì loại cây trinh nữ mang tên khoa học là trinh nữ Crila là loại cây có thể điều trị đc bệnh u bướu. Loại cây này chứa các bộ phận có nguy cơ tức chế sự phát triển của các cấu trúc tế bào u, gây kích ứng đối với hệ miễn dịch của con người. Nó được dùng để nguyên vật liệu cho các xí nghiệp để bào chế thuốc điều trị bệnh u bướu.

tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm là người nghiên cứu và phân tích về loài cây trinh nữ hoàng cung tại VN. cách đây không lâu, bà đã đưa ra kết quả phân tích của bản thân mình. Theo kết quả này, trong bộ phận của cây trinh nữ Crila là lá có chứa hàm lượng có hoạt tính gây độc cho các cấu trúc tế bào bệnh ung thư phổi & bệnh ung thư gan. đây chínhcơ sở cho việc chế biến các sản phẩm nhằm mục tiêu chữa trị bệnh u bướu cho con người.

bây giờ, TS Nguyễn Thị Ngọc Trâm vẫn đang tiếp nối công trình phân tích của mình để có khả năng tìm ra nhiều tác động ấn tượng hơn nữa từ loài cây trinh nữ hoàng cung này & để chứng minh rằng phía trên là 1 loại cây rất hữu ích cho tình trạng sức khỏe con người.

Tác giả: haquangtruong