Những công dụng tuyệt vời của sữa ngô

Điểm qua một số công dụng tuyệt vời của bắp ngô khi ăn thường xuyên, cũng xem và tìm hiểu về các công dụng của loại trái quen thuộc này.

sua-ngo

Một số công dụng

Chống ung thư

Chất beta-cryptoxanthin carotenoid chống oxi hóa. Trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan- chất khiến dễ tiểu tiện. Chất xơ này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA). SCFA có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột

Tốt người tiểu đường

Ăn bắp ngô thường xuyên còn sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Chất xơ làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường.

Tốt cho mắt

Bắp ngô giàu beta-carotenoid và folate làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Beta-carotenoid đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Vitamin A rất cần thiết cho để có một đôi mắt sáng đẹp.

Xem hướng dẫn cách làm sữa ngô tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=DXM37C_uj-k

Tác giả: votantai226