Những chú ý mẹ cần biết khi sử dụng túi trữ sữa

Khi sử dụng các sản phẩm túi trữ sữa mẹ, mẹ nên lưu ý một số điều dưới đây:

Điểm mẹ cần chú ý đầu tiên là khi mẹ trữ sữa vào tui tru sua, sữa có thể bị dính vào 2 bên mép túi làm sữa thực tế có thể cho bé sử dụng được ít hơn. Mẹo để mẹ tránh khỏi tình trạng này là sau khi mẹ trữ sữa được vào túi, mẹ hãy ép đuổi hết phần không khí còn thừa phía bên trong túi và vuốt khóa kéo túi cẩn thận, kín.

Trên mỗi chiếc túi trữ sữa hiện nay đều có nhãn tiện lợi để mẹ có thể ghi ngày tháng trữ sữa hoặc ghi chú nhỏ trên đấy. Nếu mẹ không ghi chú ngày tháng rất có thể mẹ sẽ bị nhầm lẫn đâu là túi được chứa sữa trước hay sau.

Khi sử dụng túi chứa sữa bảo quản lên ngăn đá của tủ lạnh, hay bảo quản trong tủ đông, nếu mẹ không sử dụng những loại túi cao cấp, túi rất có thể bị nứt, rách khi sữa được đặt trong nhiệt độ thấp làm căng túi và túi bị giòn. Vì thế mẹ hãy chọn những loại túi cao cấp hơn để tránh túi bị rách, làm hỏng sữa được trữ bên trong.

>> Cách trữ sữa cực chuẩn bằng túi đựng sữa

Mẹ cần chú ý đến màu sắc của túi trữ sữa, sữa sau khi bị rã đông mà bị chuyển sang màu trắng đục có nghĩa là sữa đã bị biến chất do bị không khí và vi khuẩn xâm nhập. Lúc này mẹ tuyệt đối không nên sử dụng sữa này cho bé để tránh bé bị đau bụng và không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Nếu mẹ muốn sữa được trữ lâu thì hãy sử dụng tủ đông hoặc trữ sữa tại ngăn đá của tủ lạnh. Sữa được rã đông an toàn là khi được rã đông trong nước lạnh hoặc nước có nhiệt độ hơi ấm.

Chọn thêm sản phẩm:

  • do so sinh

  • sắm đồ sơ sinh cho bé gái

  • do so sinh cho be trai

  •  đồ dùng sơ sinh
  • mua đồ sơ sinh

  • đồ dùng sơ sinh cho mẹ và bé
Tác giả: tuongnd