Nhà không mang điều hòa vẫn mát rượi mang 8 cách thức thú vị này

Những cách khiến cho dưới đây sẽ làm cho bạn bất thần vì sự hiệu quả của nó trong việc thổi bay nắng hot trong ngày hè.

trong khoảng các thứ đơn giản nhất như sử dụng rèm cửa, tận dụng cửa sổ, đặt cây xanh trong nhà hay đặt đá trước quạt cũng giúp không khí trong nhà bạn trở nên dễ chịu, mát mẻ trong thời tiết hà khắc.

Dùng rèm cửa

đa dạng gia đình tiêu dùng rèm sáo gỗ để tạo cảm giác mát mẻ trong không gian. đặc biệt và nguyên tắc hoạt động của nó là những bản lá xếp chồng lên nhau, tạo ra khe hở nhỏ để ngôi nhà thêm thoáng đãng, mát hơn.

Rèm cửa gỗ được coi là giải pháp chống hot đơn giản trong ngày hè

bên cạnh đó, sử dụng rèm cửa hai lớp trong ngày hè là biện pháp thông minh giúp hạ nhiệt ở ngôi nhà của bạn.

Đặt đá lạnh trước chiếc quạt

sở hữu cốc nước lạnh hoặc đá lạnh, ngôi nhà của bạn trở thành mát mẻ hơn như đang được dùng điều hoà

Gió sẽ lấy nước lạnh từ bề mặt đá khi nó tan ra, tạo ra một làn sương lạnh nhờ ngừng thi côngĐây căn nhà bạn sẽ trở thành mát mẻ như được ngồi trong điều hoà vậy.

Đặt cây xanh trong nhà

Đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, hoặc ngoại hình 1 giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ mang tác dụng rất lớn giúp khiến bớt nóng độ trong nhà. Cây xanh còn với tác dụng ngăn bụi và lọc ko khí, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong các ngày nóng nực.

Cây xanh giúp bớt nhiệt và khiến không gian thêm khoáng đãng hơn.

không những thế, các bóng mát và mái hiên ở bên ngoài cửa sổ cũng là cách hiệu quả cực kỳ hiệu quả để bớt nhiệt nhà cửa. đặc thù khi chúng được trồng ở phía Tây và phía Đông của ngôi nhà.

Tắt thiết bị điện

một nguồn nhiệt thường bị bỏ qua khác đến trong khoảng các thiết bị điện tử trong nhà bạn. Hãy tắt tivi và những thiết bị khác tự dưng tiêu dùng để giảm thiểu tối đa nhiệt trong nhà nhé.

Tắt các thiết bị điện tự nhiên cấp thiết cũng là cách bớt nhiệt ngôi nhà bạn

Chọn chất vải cho nội thất trong căn nhà

Lưu ý chọn các tấm vải satin, lụa hoặc polyester trải bàn để làm cho mát. không những thế, ga trải giường có màu sắc nhẹ nhõm cũng làm bạn mang cảm giác dễ chịu, mát mẻ hơn ấy.

Cài đặt hệ thống chống nóng

Cài đặt tấm phim chống hot trên cửa sổ đối diện với ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn mát hơn và giảm độ chói cộng tia cực tím – các tác nhân tăng nhiệt và khiến cho hư hỏng đồ đoàn và sàn nhà.

Lưu ý thêm, những tấm phim chống hot hiệu quả sẽ giảm lượng ánh sáng khi không chiếu vào nhà. cho nên, vào mùa đông, ví như gia đình nào tiêu dùng tấm phim chống nóng thì phải sử dụng thêm ánh sáng từ đèn điện.

Bao lưới quành nhà

Giảm sự gia tăng nhiệt độ bằng phương pháp tiêu dùng màn che, lưới xung quanh ngôi nhà. tuy nhiên, bạn nên xếp đặt đồ đạc để chúng ko tránh luồng không khí làm cho ngôi nhà trở thành bí bách. Nội thất được xếp đặt kỹ thuật cũng tạo cảm giác ko gian thoáng mát và nhiều hơn.

Mở cửa sổ

Theo dõi chặt chẽ nhiệt độ bên trong và bên ngoài bằng nhiệt kế. khi trời mát hơn, mở cửa sổ và cửa ra vào để thông gió. nếu bạn sở hữu cửa sổ rộng, hãy tận dụng chúng để ko khí hot từ trong nhà mang thể thoát ra và bên trong nhà sẽ giảm nhiệt, phát triển thành mát hơn.

Tác giả: ovuvietnam