Nguyên tắc thiết kế nội thất cho người mệnh Kim

Thiết kế nội thất không chỉ chú trọng tới sự hài hòa và hợp lý trong không gian, mà vấn đề phong thủy cũng rất cần được cân nhắc. Lý do là vì phong thủy có ảnh hưởng tới tiền bạc, vận mệnh và may mắn của gia chủ. Người mệnh Kim thì cần chú ý điều gì trong thiết kế nội thất? Hãy cùng anh Quý – chuyên gia nội thất tại gotrangtri.vn tham khảo một vài lời khuyên khi thiết kế nội thất chung cư.

1. Màu sắc sử dụng trong không gian nội thất

Những người mệnh Kim thường gắn với đặc điểm là các vật kim khí, sắc nhọn và con vật đại diện là khỉ và gà. Người mệnh Kim cũng thường hợp với màu vàng, chính vì thế khi thiết kế nội thất, bạn nên chọn những vật dung có màu vàng bằng gỗ, hoặc để sơn nguyên màu. Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn về mặt phong thủy.

Ngoài ra, trắng cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh Kim, chính vì thế khi lựa chọn đồ nội thất, bạn hãy cân nhắc những đồ dùng có màu trắng, ví dụ như sofa, bàn ghế hoặc sơn tường màu trắng.

Tránh chọn màu đỏ và tím trong không gian thiết kế nội thất của người mệnh Kim, bởi hai màu này đại diện cho người mệnh Hỏa, mà Hỏa lại sinh Kim nên dùng hai màu sắc này sẽ đem đến những điều không may cho phong thủy.

2. Chất liệu sử dụng trong không gian nội thất

Người mệnh Kim thì nên sử dụng các vật dụng trang trí nội thất chung cư bằng đá hoặc gốm sứ. Những chất liệu này đều rất hợp với người mệnh Kim, đồng thời khi chọn vật dụng trang trí cho phòng ngủ, bạn cũng nên chọn đèn ngủ bằng sứ, hoặc những vật dụng nội thất bằng sứ, hoặc bằng nhôm, vàng, bạc. Phòng ngủ mà kín thì bạn cũng nên dùng những đồ dùng có liên quan tới kim khí, hay chính là kim loại.

 

Trên đây là một số những nguyên tắc khi thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim. Để có được cho mình một bản thiết kế hoàn hảo và hợp lý nhất, bạn có thể ghé thăm gotrangtri.vn để được tư vấn bởi những chuyên gia nội thất chuyên nghiệp

Tác giả: ovuvietnam