Nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước

Đặc điểm dây chuyền lọc nước chính là áp dụng màng lọc nước siêu thẩm thấu ngược RO – công nghệ xử lý nước lọc xu ly nuoc hiện đại nhất ngày nay giúp làm loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong xử lý nước .
công nghệ RO (Reverse Osmosis) dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để đẩy lọc nước qua các lõi lọc , theo cấp độ từ lọc thô đến lọc tinh. Quá trình dòng chảy qua các lõi và khe hở sẽ loại bỏ toàn bộ cặn bẩn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn có trong nước .
Bên cạnh đó, các lõi lộc số 2,5 còn giúp loại bỏ mùi vị, chất hữu cơ, chất trừ sâu, kiềm, axit… và làm giàu thêm lượng khí Oxi trong xử lý nước .
Tuy có rất nhiều công nghệ lọc lọc lọc nước nhưng hiện nay công nghệ xử lý nước RO là nổi trội nhất. Nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu của sản phẩm và  đáp ứng toàn bộ các ứng dụng lọc lọc nước . Ứng dụng nổi bật của màng nano RO trong khử muối, khử mặn, khử khoáng, tạo ra nguồn loc nuoc tinh khiết với tính kinh tế cao hơn xu ly nuoc chưng cất.
Việc sử dụng sản phẩm lọc loc nuoc chính hãng và tiên tiến sẽ giúp bảo vệ sức khỏe con người , bảo đảm cuộc sống của mồi gia đình đều vui, khỏe
Nguyên lý hoạt động dây chuyền lọc lọc nước tinh khiết 1000l/h
Bơm đẩy tạo áp lực để đưa nước vào bộ sơ cấp. hệ thống này có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn lọc nước như: Bùn, đất, cặn lơ lửng các rỉ sét…. Có kích thước >= 5µm

nuoc được đưa vào cột lọc đầu tiên để loại bỏ các thành phần kim loại nặng có như Fe+, Mn+, Cu, Zn, điều chỉnh độ PH MT, giảm độ bền vững trong liên kết.

Sau đó được chuyển sang cột hấp thụ Cacbon lọc tạp chất hữu cơ xử lý nước ở đây sẽ được lọc khử các khoáng chất độc hại, khử mùi clo, khử các mùi lạ có trong lọc nước , hấp thụ amoniac, giải phóng Hyđrocacbon thơm và đa vòng…

Tiếp đó xử lý nước được đưa thông qua cột trao đổi Catrion  kết hợp cùng vale 5 cửa lọc trao đổi các ION là các hạt cation công đoạn đó có tác dụng loại bỏ thành phần làm tăng độ cứng của nuoc như: Ca, Mg, các chất ô nhiễm có trong xử lý nước , các kim loại nhẹ khác và làm mềm lọc nước , làm tan vỡ các liên kết các gốc, loại bỏ hàm lượng selen, giảm các gốc muối Cl- ( clorua ).

Thùng triệt tiêu trao đổi chứa các muối có chức năng hoàn nguyên các nguyên liệu lọc trao đổi.

Sau khi đi thông qua các công đoạn lọc trên, xu ly nuoc sạch sẽ được chuyển qua bồn trung chuyển hệ thống này có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất bẩn còn lại trong xử lý nước mà các thiết bị lọc nước công đoạn lọc ở trên chưa lọc được và loại bỏ thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các lien kết sinh ra trong công đoạn trên ( nếu có ).

– Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên, nuoc sẽ được đưa vào bơm tăng áp và đẩy qua bộ lọc an toàn ( 01µm ), sau đó thông qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O.

– Khi xử lý nước được đưa vào mạng lưới lọc RO điều khiển tự động ở đây loc nuoc được đi qua các màng lọc nano thẩm thấu ngược RO với kích thước lỗ lọc 0.001µm= 1 Nanomet với kích thước lỗ lọc nhỏ như vậy màng lọc nano RO chỉ cho phép những phân tử xử lý nước đi qua và mang theo một thành phần chất khoáng có lợi. nước ở đây đã đạt an toàn sử dụng về phương diện hoá học theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ y tế ( VN ).

Sau đó lọc nước tinh khiết được chứa ở bồn Inox, vì bồn chứa xử lý nước tinh khiết được sục O3 bằng sản phẩm Ozone để tiệt khuẩn lần thứ nhất.

xu ly nuoc tinh  khiết được bơm áp lực Inox tự động chuyển tiếp sang mạng lưới lọc xác khuẩn. do đây loc nuoc sẽ được lọc bỏ hoàn toàn các thành phần chất tạp, chất lạ có trong nuoc và xác vi khuẩn chết trong quá trình khử trùng lần thứ nhất.

loc nuoc tinh khiết được chuyển qua mạng lưới đèn tiệt trùng UV vì đây loc nuoc được tiệt trùng toàn bộ vi khuẩn, đạt phương diện vi sinh.

– Dậy chuyền lắp ráp lọc nước tinh khiết 1000 lít/h sử dụng công nghệ lọc Ozone tiệt trùng, khử độc công nghệ xử lý nước mới nhất nhất. Với công suất 1000 lít/h thì nên sử dụng sản phẩm Ozone loại 5-6g là vừa đủ.

Thông số kỹ thuật máy sản xuất nước tinh khiết 1000 lít/giờ
– Năng suất lắp ráp : 1000L/h

– Công suất tiêu thụ:  3.2Kw

– Nguồn điện:  380V – 50Hz

– Số lượng màng nano Ro: 04 (màng 4040)

– Bơm chính:  Bơm trục đứng 2.2Kw(Italia) – 3 pha

– Bơm chung chuyển:  0.74Kw (Italia)

Cột lọc thô:

– cột composite 1465, cát thạch anh, cát MN

– Sử dụng AutoValve tự động hoàn nguyên

Cột lọc than hoạt tính:

– cột composite 1465, than hoạt tính

– Sử dụng AutoValve tự động hoàn nguyên

Cột trao đổi ION:

– cột composite 1465, hạt trao đổi ION

– Sử dụng AutoValve tự động hoàn nguyên

hệ thống diệt khuẩn:   Đèn UV  12 gallons/phút

Thời gian bảo dưỡng :   1,5 năm

YÊU CẦU THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG hệ thống lọc xu ly nuoc UỐNG TINH KHIẾT

Chất lượng xử lý nước nguồn (theo phiếu xét nghiệm)

Yêu cầu xây dựng mạng lưới xử lý loc nuoc uống tinh khiết:

– Xây dựng và lựa chọn phương pháp công nghệ xử lý nước , hệ thống xử lý để lọc nguồn lọc nước trên thành nuoc đạt tiêu chuẩn chất lượng nuoc uống tinh khiết (TCVN)

– Công suất mạng lưới : 1.000lít /h

– mạng lưới vận hành dễ dàng, tự động hoàn toàn, gọn, có khả năng đáp ứng được việc khai thác máy tối ưu.

– Chi phí bảo dưỡng sửa chữa và chi phí vận hành thấp.

Tác giả: locnuocvietan