Ngành công nghiệp van bướm

Đang quan tâm đến công nghệ mới Tôi đang giữ một mắt quan tâm đến mức độ mà in ấn 3D đang được sử dụng bởi ngành công nghiệp van.

Một ít trước đây, ví dụ, tôi đến thăm một nhà sản xuất nào đó đã làm rất lớn, rất nặng và rất phức tạp van bướm. Khi tôi hỏi làm thế nào trên trái đất họ trưng bày tại hội chợ, giám đốc tiếp thị chỉ ra một mô hình quy mô nhỏ của một trong những van của họ ngồi trên một tủ van bướm

Ông giải thích: “Đó chỉ là một trong nhiều mô hình mà chúng tôi đã thực hiện bằng cách sử dụng máy in 3D của riêng mình. “Những mô hình này nhẹ cân, rẻ tiền để làm, dễ vận chuyển và trông đẹp trên giá đỡ của chúng tôi. Trong thực tế, nhiều người đến để xem xét kỹ hơn, xem mô hình hoạt động như thế nào và bắt đầu đặt câu hỏi. Vì vậy, các van 3D đang chứng tỏ tuyệt vời khi bắt đầu cuộc trò chuyện. ”

Tất nhiên đây chỉ là những mẫu nhựa nhưng một số thành phần kim loại cũng được in bằng 3D. Ví dụ, một trong những đồng nghiệp của tôi gần đây đã bỏ công ty kỹ thuật KSD ở Đức. Trong chuyến công tác nhà máy, Giám đốc điều hành bà Steffi Kästner đã chỉ ra cách họ sử dụng miếng lót bằng laser như là một kỹ thuật sản xuất phụ gia để sản xuất linh kiện. Trên thực tế, KSD đã đưa ra một hệ thống tích hợp mà họ đang gọi là Rapid Laser Materials Manufacturing, hoặc là R: LM2.

Như đồng nghiệp của tôi báo cáo, hệ thống R: LM2 hiện đang được sử dụng bởi KSD rất linh hoạt và có thể, ví dụ, được sử dụng gần như là một máy in 3D, làm cho các thành phần phức tạp van 1 chiều . Tuy nhiên, đó là khả năng của hệ thống để tạo ra các vật liệu mới và độc đáo mà bà Kästner nói sẽ thực sự thú vị cho ngành công nghiệp. Bà Kästner: “Cái gì làm cho hệ thống này sáng tạo như vậy là mức độ kiểm soát chúng ta có khi phát triển và áp dụng các vật liệu đặc biệt. Phần mềm mô phỏng máy tính có thể dự đoán chính xác bất kỳ vật liệu nào sẽ phản ứng khi ăn mòn và ăn mòn  van 1 chiều

KSD do đó tiếp tục nghiên cứu về các hợp kim cứng dựa trên các nguyên tố như sắt, mangan và crom. Ý tưởng là để tạo ra các hợp kim cho các ứng dụng cụ thể. Ví dụ, KSD thấy rằng cả hai hợp kim austenit và austenitics có độ bền cao có tính chống ăn mòn tốt có thể hữu ích trong các nhà máy điện (cho máy bơm, van và vòng trượt) cũng như các vị trí van nói chung.

Và rõ ràng là một số nhà sản xuất đang tìm kiếm thêm nhiều cách để hưởng lợi từ công nghệ in 3D. Chẳng hạn, ấn bản chị em của chúng tôi, 3dfp, gần đây đã tiến hành nghiên cứu tình huống với Dixon Valve ở Chestertown, Maryland, USA. Ở đó họ đang sử dụng máy in đa năng công nghiệp Mark Two công suất như là một cách hiệu quả thời gian để sản xuất các công cụ trong nhà.

“Dixon Valve là nhà sản xuất phụ tùng cho các ngành công nghiệp vận chuyển chất lỏng”, ông Max de Arriz, kỹ sư sản xuất tại công ty, giải thích. “Chúng tôi đang sử dụng một cánh tay robot lớn để chuyển nhiều kiểu phần của chúng tôi giữa hai trung tâm xoay dọc.”

Để đảm bảo robot có thể nắm bắt đúng cách các bộ phận khác nhau mà công ty cần để thực hiện, hãy làm dụng cụ và kẹp cho từng loại linh kiện van một chiều . Trong quá khứ, chúng đã được gia công, đó là một hoạt động tốn kém và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhờ sự ra mắt của một máy in 3D, dụng cụ có thể được thực hiện nhanh hơn nhiều và chỉ bằng một phần nhỏ của chi phí van một chiều

Tác giả: nongtrungdung