Nên học tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả tốt

Học tiếng Anh có thể được chia thành hai quá trình: đầu vàođầu ra. Đầu vào bao gồm đọc và nghe trong khi đầu ra bao gồm viết và nói. Rõ ràng là để có được chất lượng đầu ra tốt, bạn phải có rất nhiều đầu vào có chất lượng tốt. Bạn càng đọc nhiều, bạn viết càng tốt. Thậm chí có thể nói rằng bạn càng đọc, viết và nghe, thì kĩ năng nói càng tốt.

Đâu là sự khác nhau cơ bản giữa hiệu quả và hiệu lực? Để đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng, bạn sẽ sử dụng cái gì là phương tiện đi lại? Bạn có thể đi bộ, chạy, đi xe đạp, sử dụng một chiếc xe máy, đi tàu, hay đi tàu bay. Đó đều là các phương án có hiệu quả. Nhưng, trong các phương án đó, cái nào tiêu tốn số tiền chí íthoàn thành trong một khoảng thời kì ngắn nhất? Đó chính là các phương án đạt hiệu lực nhất. Hoặc đối với 1 tổ chức, để lựa chọn khoá học tiếng Anh tốt nhất cho doanh nghiệp mình thì khóa học tiếng anh cho doanh nghiệp chính là khoá học mà bạn cần tìm

Lời khuyên của tôi cho tất cả người học tiếng Anh là để tiếp cận mục đích, bạn cần phải làm việc một cách hiệu quả, nhưng quan trọng hơn, bạn cần phải làm việc một cách hiệu lực nhất. Tôi cũng đã đặt những gì tôi cho là những cách hiệu quả và hiệu lực để phát triển từng khu vực của ngôn từ.

Đầu vào

Đọc hiểu

Tìm hiểu ít ra năm từ ngữ mới mỗi ngày. Nếu bạn học năm từ một ngày, điều đó có tức là bạn học được 1.825 từ mỗi năm. Như vậy, các học trò trung học bình thường có thể có một vốn từ vựng của 5000 – 6000 từ, chỉ trong vài năm vốn từ ngữ của bạn sẽ là đủ để hiểu gần như tất cả mọi thứ được viết bằng tiếng Anh.

Thời gian thực hiện: 30 phút.

Xem thêm: Tiếng Anh cho người mất gốc

Nghe

Nghe nói radio. mục đích của nghe tiếng Anh là nghe càng nhiều từ trong một khoảng thời kì càng ngắn càng tốt. Mỗi lần bạn nghe thấy một từ, thì tốt hơn bạn sẽ có thể sử dụng từ đó. Có thể tối đa hóa thời gian của bạn bằng cách lắng nghe để trò chuyện với đài phát thanh khi thực hiện các hoạt động khác như đi xe, đi bộ, nấu ăn, ăn, mặc quần áo. Nếu bạn có thể, cố gắng giữ các đài phát thanh trong khi bạn đi ngủ bởi nó là điều cuối cùng bạn nghe thấy trong khi ngủ và điều trước tiên bạn nghe như bạn thức dậy.

Thời gian thực hiện: 20 phút.

Đầu ra

Viết

Đọc một tờ tập san và viết theo chúng ít ra 500 từ mỗi ngày. Bằng cách viết mỗi tối, bạn sẽ được tổng kết lại tất cả mọi thứ bạn đã học được trong một ngày. Quá trình tụ họp cao độ sẽ giúp tổ chức các mảng tin tức mà bạn có trong trí óc của bạn. Viết về bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng đôi khi hãy thử thách chính mình bằng các từ mới và các cấu trúc ngữ pháp khác nhau.

Quãng thời gian thực hiện: 30 phút.

Chuyện trò

Đọc to cho phép bạn thực hành Tiếng Anh một cách hoàn hảo. Nếu bạn có một cuộc chuyện trò, các lỗi của bạn sẽ được bị người đối diện phát hiện và sẽ được tôn tạo ngay. Điều này sẽ giúp bạn nhớ lỗi sai của mình và không bao giờ lặp lại một lần nữa. Không chỉ học với người học tiếng Anh, nếu có thể, thực hành với người bản ngữ là tốt. Nếu lỗi không được tu tạo mà lặp đi lặp lại liên tiếp, nó trở nên ngày một khó khăn hơn để tu sửa hơn. tuy nhiên, bạn sẽ được sử dụng những từ vị mà bạn thường không sử dụng. Trong một cuộc trò chuyện, bạn có thể nói chuyện trong 30 phút với một số lỗi, nhưng nếu bạn đọc to, bạn có thể trò chuyện trong vòng một giờ mà không có bất kỳ lỗi ngữ pháp sử dụng những từ ngữ mới.

Khoảng thời gian thực hiện: 1-2 giờ tối thiểu.

Làm bốn điều mỗi ngày trong một tháng và tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ thích thú trước sự cải thiện của bạn. Không có bí ẩn để mua lại ngôn ngữ, chỉ cần rất nhiều công tác khó khăn để thực hiện một cái gì đó mà sẽ nâng cao cuộc sống của bạn mãi mãi.

Ví dụ bạn đang đi làm và quá bận rộn với công việc thì có một gợi ý là bạn có thể đến đăng kí khoá học tiếng anh cho người đi làm tại trung tâm tiếng anh tại Hà Nội Jaxtina. Tại đây bạn sẽ được tham dự khoá học giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đạt hiệu quả tốt nhất!

Người thành công là người những điều mà kẻ không thành công đều không muốn làm!

Tôi luôn mong tất cả những gì tốt nhất đến với cuộc hành trình của bạn!

Tác giả: tunglt09