Nên bảo dưỡng hệ thống lọc loc nuoc RO

Nên bảo dưỡng hệ thống lọc loc nuoc RO định kỳ hay không ?
máy lọc xử lý nước RO là hệ thống lọc không thể thiếu trong mỗi gia đình. thiết bị lọc nước ngày nay thì máy lọc nuoc RO ngày càng quan trọng hơn khi môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm lớn Bởi vậy loc nuoc rác thải , khí chất thải và chất thải rắn đang gây ô nhiễm môi trường nước do chưa có công trình và dây chuyền lọc lọc chất rác thải .
dây chuyền lọc nuoc RO là vật dụng thiết yếu nhất trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe con người về lâu về dài. Chính Vì thế, khác với các vật dụng gia đình khác hệ thống lọc nuoc cần được bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để sản phẩm có thể cho ra nguồn xu ly nuoc sạch đảm nhất cho sức khỏe người dùng, đồng thời đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt, chưa gặp phải những sự cố tắc lõi, xu ly nuoc chảy chậm,…tiết kiệm chi phí.
Cách bảo dưỡng hệ thống lọc xử lý nước RO

máy lọc nuoc RO là sản phẩm tiêu hao, Phụ thuộc vào nguồn nuoc và chất nước của từng hộ gia đình, từng khu vực ( xử lý nước bẩn nhiều vi khuẩn, xu ly nuoc sạch, xử lý nước nhiều canxi, nhiều clo..), mỗi gia đình cũng có một mức sử dụng nuoc nhiều ít là khác nhau. Chính Bởi vậy việc bảo dưỡng máy khác nhau.
Việc bảo dưỡng sản phẩm lọc loc nuoc RO chưa hề khó, để có thể tự bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống lọc xu ly nuoc RO vì nhà, bạn nên nắm được những bước cơ bản sau đây :
Bước 1 : Ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác.
Bước 2 : Khóa nguồn cấp nước đầu vào của sản phẩm lọc nước RO, khi đó xử lý nước không thông qua các lõi .
Bước 3 : Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.
Bước 4 : Vệ sinh cốc lọc và lõi lọc :
Lõi loc thô PP (số 1,3) tháo 1 đầu bịt, và lấy tay bịt 1 đầu, cho nuoc vào lõi và lấy bàn chải cọ sạch. Nhưng lưu ý rằng nên làm nhẹ tay và cũng chỉ nên vệ sinh các lõi lọc nước này 1 lần và thay thế định kỳ theo khuyến cáo nhà chế tạo .
Lõi than hoạt tính (số 2) vệ sinh bằng cách dùng vải mềm vệ sinh bên trong và đáy lõi. Nhưng khách hàng nên thay thế sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo chất lượng.
màng RO được coi là trái tim máy chiết rót tự động của sản phẩm lọc nước , đối với dòng sản phẩm sản phẩm lọc loc nuoc RO thông minh của loc nuoc viet an sẽ có chế độ tự động sục rửa màng nano RO, tuy nhiên đối với máy lọc nuoc RO thông thường sẽ có van xả có tác dụng sục rửa màng ro RO tránh bị tắc Bởi vậy để vệ tháo màng lọc nano này ra vệ sinh cũng khá phức tạp, cần đến sự thấc mắc của kỹ thuật.
lõi số 4: màng nano RO
Trái tim của hệ thống lọc xu ly nuoc RO : màng RO
Với các lõi lọc nước bổ sung khoáng thì không cần vệ sinh, nên thay thế trong vòng 24 tháng.
Bước 5 : Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.
Chú ý: Khi vặn cốc lọc lại chưa vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả lọc nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.
Hiện tượng AIR khí là hiện tượng hệ thống chạy cả ngày không dừng mà không có lọc nước . vì sao hiện tượng AIR khí của dây chuyền lọc xử lý nước RO là do khối chưa khí có trong cốc lọc mới chui vào hệ thống bơm và không được giải phóng.
Bước 6 : Cắm lại nguồn điện, Mở van cấp loc nuoc nguồn. Cho loc nuoc chảy từ từ vào cốc lọc để không khí ra hết khỏi côc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện

Bước 7 : Vặn chặt cốc lọc

Bước 8 : Mở van cấp nuoc đầu vào và cắm nguồn điện.

Khi đã nắm chắc được những bước nêu trên, người tiêu dùng có thể tự bảo dưỡng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình được máy lọc nuoc RO của gia đình mình, để đảm bảo chất lượng xử lý nước trong quá trình sử dụng.

Tác giả: locnuocvietan