Nấu canh ngao rong biển ngọt mát ngon dễ

Hướng dẫn các mẹ các chị cách nấu ngô rong biển vừa ăn vừa khen, ngao rong biển đều là những hương vị từ biển cả rất ngon và đặc biệt: https://wikicachlam.com/cach-nau-canh-rong-bien-kho/

Nguyên liệu:
Ngao – 1kg
Rong biển khô – 10g
Hành lá, rau mùi, hành tím – vừa đủ
Ớt – 1-2 quả

Hướng dẫn cách nấu như sau:

Bước 1: Ngâm ngao 1-2 tiếng trước khi nấu ăn.

Bước 2: Ngâm rong biển trong nước khoảng 10 phút. Hành tím bóc vỏ, xắt lát. Hành, rau mùi nhặt, rửa sạch.

Bước 3: Ngao rửa tỉ mỉ rồi cho vào nồi luộc tới khi mở miệng thì vớt ra. Nước luộc để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Thịt ngao phải rửa sạch.

Bước 4: Hành tím phi với chút dầu ăn cho thơm, sau đó cho ngao vào. Thêm chút mắm muối, xào cho ngao ngấm vị rồi cho nước luộc ngao vào.

Bước 5: Rong biển vớt ra, rửa sạch. Khi nồi canh sôi, cho rong biển vào. Sau đó thêm ớt, gia vị theo khẩu vị gia đình. Khi nồi canh sôi trở lại, cho hành lá rồi tắt bếp.

Bước 7: Múc canh ra tô, bạn hãy dùng ngay cho nóng.

Tác giả: votantai226