Một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể chữa được tình trạng chướng bụng đầy hơi

Nếu bạn thấy bé nằm không yên, vặn vẹo người và đạp chân liên tục, rất có thể bé bị đầy hơi. Khi sờ thử bụng của bé, bạn sẽ thấy bụng cứng và căng lên. Đặt bé nằm sấp lên nệm. Bế bé lên và massage bụng nhẹ nhàng. Đặt hai đầu bàn tay bạn lên bụng bé, xoa theo chiều từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới. Đặt bé nằm ngửa trên nệm, bạn nắm hai cổ chân bé và di chuyển chân theo hình tròn như bé đang đạp xe đạp. Sự chuyện động này của hai chân sẽ giúp cho ruột bé dễ dàng đẩy hơi ra ngoài.

>> Mách bạn: 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu được các bác sĩ gợi ý

M

Tắm nước ấm cho bé cũng là một cách giảm cơn chướng bụng khó chịu. Đó là trà bạc hà, trà gừng. Chỉ cần một ngụm nhỏ trà nóng, trẻ sẽ nhanh chóng “thoát” được chứng đầy hơi khó chịu. Các loại trà này đều có tác dụng giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn, tống hơi trong bụng ra ngoài. Gừng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ.

Nó sẽ giúp thức ăn nhanh chóng được tiêu hóa, di chuyển nhanh xuống ruột non, nhờ vậy, trẻ sẽ không còn bị đau tức bụng, đầy hơi khó chịu nữa. Để bé hết đầy hơi, mẹ có thể vuốt lưng cho bé. Nhờ vậy, hơi từ dạ dày sẽ ra theo đường thực quản hoặc hậu môn. Cách này có thể thực hiện an toàn với trẻ sơ sinh. Trong dứa có chứa enzyme, giúp thúc đẩy tiêu hóa, giúp giảm bớt hơi ứ đọng, giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu, đau tức.

Ngoài ra, sau khi ăn dứa, hơi ứ đọng sẽ lên theo thực quản và ợ ra ngoài. Tuy nhiên, mẹ chỉ cần cho trẻ ăn một miếng nhỏ dứa là đủ, ăn quá nhiều có thể dẫn tới ngộ độc dứa. Ngoài dứa, đu đủ là thực phẩm thứ hai cực hiệu quả trong việc chữa chứng đầy hơi, chướng bụng ở trẻ. Trong đu đủ có chứa papain, một chất giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, giải phóng khí và hơi trong bụng ra ngoài.

Nhờ vậy, trẻ sẽ nhanh chóng hết đầy hơi, chướng bụng. Đây là món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh mà bé nào cũng mê. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc trị chứng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng ở trẻ nhỏ. Chỉ cần ăn sau 1 tiếng, mẹ cho trẻ ăn 1 hũ sữa chua, mẹ sẽ không còn lo trẻ bị đầy hơi chướng bụng nữa. Giấm táo là “khắc tinh” của chứng đầy hơi, chướng bụng.

Tác giả: haquangtruong
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm