Mắm nêm gỏi cuốn sự kết hợp hoàn hảo

Tìm hiểu mắm nêm là gì?

Mắm nêm – cũng giống như mắm ruốc, mắm cáy là linh hồn của món gỏi cuốn, mắm có vị chua chua ngọt ngọt làm tăng thêm mức độ hấp dẫn cho món ăn, mắm nêm là một loại nước chấm ăn kèm không thể không có của gỏi cuốn, ăn bún, ăn thơm… Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn. Các bạn cùng theo giõi nhé.

mam-nem-di-can-cham-thit-heo

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1/2 quả Dứa xay nhuyễn

– Ớt tươi 2 quả

– Tỏi 2 tép băm nhỏ

– xả băm mịn

– Chanh ¼ quả

– Đường 2 thìa cà phê

– Dấm

Cách làm

Bước 1. Trộn đều tỏi, ớt, dứa đã xay mịn với mắm nêm vào 1 cái bát vừa. Trộn thật đều rồi cho vào 1-2 thìa đường cho mềm và thêm vị ngọt. Nếu dứa loại đã chín thì sẽ làm cho chén mắm nêm của bạn ngọt quá vì vậy bạn nên điều chỉnh lượng đường cho phù hợp nhé.

Bước 2: Sau khi bạn đã pha xong chén mắm nêm ăn gỏi cuốn ngon tuyệt, bạn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều cho hỗn hợp bông lên là dùng được thôi.

Bước 3: Thành phẩm

mam nem di can

Mắm nêm đặc biệt mắm nêm Dì Cẩn là một loại đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng và cũng là thứ nước chấm không thể thiếu của các món cuốn miền Trung như nem lụi, bánh tráng cuốn thịt heo hay bún mắm nêm… Khi rảnh tại sao bạn không thử vào bếp và trổ tài pha một chén mắm nêm làm những món cuốn ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức!

Xem thêm: Mắm nêm ngon mua ở đâu?

Tác giả: vanthangit17