Lý do nên chọn bếp từ và bếp hồng ngoại

Bây chừ bếp từ và bếp hồng ngoại được dùng rất nhiều. Mỗi loại bếp đều có những thế mạnh bức phá riêng, chính điều này đã làm người dùng băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp nhà mình.

Đầu tiên muốn so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta cần phải hiểu rõ bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào? Bếp hoạt động ra sao? Dựa theo đó chúng ta có thể so sánh đúng đắn nhất giữa 2 loại bếp này.

1. Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Khẳng định: Bếp từ có cấu tạo hoàn toàn khác lạ với bếp hồng ngoại

* Nguyên lý hoạt động :

– Bếp từ: dựa trên phép tắc từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.  Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh bởi vì nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ tức thời phát hành từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ hình thành dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như cùng với cách nấu nướng tầm thường.

>>> Nhu cầu cuộc sống người dân bây giờ rất nhiều chủng loại. Trên thị trường do thế sống sót rất nhiều loại dịch vụ  buffet kèm giam gia  để phục vụ người dân. Để việc lựa chọn buffet giam gia không còn gian truân, người sử dụng có thể ghé cộng đồng Chanh tươi để thu được những tư vấn chọn lựa tã cho trẻ phù hợp nhất.

– Bếp hồng ngoại: sử dụng phòng ban sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua phòng ban sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon hiện ra nhiệt lượng nhưng mà vẫn có một phần điện năng điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát. Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại du nhập phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền tới đáy nồi.

EH_MIX333

* Thời kì, tốc độ nấu nướng: bếp từ đun nấu rất nhanh hơn bếp hồng ngoại. Bếp từ đun sôi 2 lít nước trong 4 phút 46 giây, tiêu thụ 745KJ. Dường như đó bếp hồng ngoại mất 9 phút với 1120KJ. Công năng của bếp từ đạt 90%. Dường như bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%.

* Sự một thể dụng: Bếp từ kén nồi, chỉ nấu nướng được với bất kỳ loại khí cụ làm bếp có đáy nhiễm từ (đế nồi có chứa sắt). Bếp hồng ngoại có thể dùng được với bất kỳ loại nồi, kể cả thủy tinh, đất nung hoặc nhôm… Một điểm manh của bếp hồng ngoại về tính luôn thể dụng nữa là quý khách có thể nướng gián tiếp đồ ăn trên bếp, còn bếp từ thì chẳng thể nướng.

* Tính không nguy hiểm: sau khi nấu, bếp từ nguội nhanh hơn bếp hồng ngoại nên ít xảy ra nguy cơ bỏng nếu lỡ tay chạm vào.

* Tính kinh tế: Bếp hồng ngoại và bếp từ đều có công suất cao, bởi vì đó việc tiêu thụ điện năng gần như tương đương. Về “price” còn tùy thuộc vào “brandname”, tính năng và chất liệu mặt bếp.

>>> Các bạn đang đo đắn nên địa chỉ đi ăn buffet ngon, phong phú phù hợp cho gia đình? Chanh tươi sẽ tương trợ quý khách tìm hiểu địa chỉ ăn buffet ngon an toàn, thích hợp với căn phòng nhà bạn. Cụ thể khách hàng vui lòng tham khảo tại Chanh tươi.

2. * Mua bếp từ hay bếp hồng ngoại ?

Đầu tiên phải theo dõi nhu cầu và tài chính của người sử dụng tới đâu?

Khi đã nhận thấy ưu và thiếu sót của từng loại bếp, vững chắc việc dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại với bạn đã dễ dàng hơn rất nhiều. Chẳng thể đánh giá bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn nhưng cần phải xem nhu cầu của người sử dụng thích hợp với loại bếp nào.

Bếp 2 điện 2 từ Fagor I-200TS, Made in EU
Bếp điện từ kết hợp Fagor, tiêu chuẩn EU

+ Nếu người sử dụng hy vọng muốn tận dụng tất cả dụng cụ nấu bếp có sẵn và không muốn lãng phí sắm thêm bộ nồi khác thì hãy chọn mua bếp hồng ngoại. Trong khi, người sử dụng có thể nướng được bất kỳ loại thực phẩm khô như khoai, bắp… ngay trên mặt bếp nhưng mà không chạm mặt trở lực gì. Còn nếu như các bạn xem trọng sự an toàn, nhất là khi trong nhà có con bé tinh nghịch hay táy máy thì hãy chọn mua bếp điện từ do mặt bếp không nóng nhiều trong quá trình đun nấu và có khả năng làm nguội hối hả. Dường như, bếp từ còn cho kĩ năng nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại.

>>> Bạn đang quan tâm đến thiết bị đèn để sấy sơn cho ô tô. Bây chừ, công nghiệp sản xuất, rất nhiều công nghệ đèn để sấy sơn hiện đại ra đời. Việc trang bị đèn sấy sơn có tốn kém không? Chanh tươi sẽ hỗ trợ khách hàng mày mò về vấn đề này.

+ Điện năng tiêu thụ của 2 loại bếp đều khá lớn, ngoại giả người dùng có thể tùy chọn công suất nấu theo nhu cầu. Thời kì nấu của 2 loại bếp cũng giảm đáng kể so với bếp gas nên hiệu năng sử dụng cao, nguy cơ cháy nổ thấp nên an toàn hơn bếp gas. Chế độ 2 loại bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

– Nếu người tiêu dùng có điều kiện thì người mua nên dùng bếp kết hợp cả từ và hồng ngoại để linh hoạt trong vấn đề dùng, tiết kiệm nồi và bảo đảm món ăn vẫn ngon, bếp chạy ổn định và tốt trong điều kiện khí hậu việt nam, một số hãng người tiêu dùng có thể tham khảo là Cata, Nardi, Faber, Lorca, Faster, Chefs, Malloca, Canzy, Romal… Đây là những tên tuổi từ lớn tới nhàng nhàng để người tiêu dùng dễ sử dụng ở nhiều mức giá “money”. Phân khúc bình dân của Chefs, Giovani cũng chỉ khoảng 700k tới 1 triệu.
Chúc khách hàng tìm được cho mình cái bếp phù hợp nhé!