Lưu ý khi thao tác thẻ nhớ camera theo dõi hành trình cho ô tô Vietmap

Camera hành trình VietMap thiết bị gắn rời trên xe ô tô, là trợ thủ đắc lực cho trên đường trên mỗi chuyến đi. Với năng lực ghi hình chuẩn HD, quay phim cực nét cả ngày và đêm, thấy rõ biển số của xe di chuyển phía trước, tự động ghi vòng lặp khi thẻ nhớ đầy, ghi hình với thông tin vị trí hiện tại, tốc độ, map nhờ ăng ten GPS.

Camera hành trình  là một sản phẩm có độ bền cao … Tuy nhiên, nó sẽ hư nhanh nếu người thao tác không biết giải pháp cất giữ tốt hoặc có những thói quen xấu gây hại tới máy khi thao tác.

*** Đòi hỏi tiêu chuẩn thẻ nhớ

Thẻ nhớ Classic 10, vận tốc từ 30MB/s trở lên

Thẻ có xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt vì điều kiện làm việc ở nhiệt độ cao, ghi xóa đè liên tục.

Thẻ nhớ camera hành trình

Thẻ nhớ camera hành trình

Các bạn có thể tìm hiểu dòng camera hành trình VietMap tại:  Xem thêm

*** Mọi thói quen xấu khi sử dụng thẻ nhớ camera hành trình

Theo thói quen, chúng ta thường nghĩ rằng để có thể quay nhiều clip  khi di chuyển đi xe và liên tục chúng ta cần phải có thẻ nhớ có dung lượng càng cao càng tốt. Tuy nhiên điều chỉ đúng khi chúng ta thường có những chuyến đi dài đặc biệt mà thôi như đi phượt chẳng hạn. Còn khi thao tác camera hành trình cùng hiệu năng chính là nhìn lại các chặng đường đã đi lại thì chúng ta cũng chẳng cần phải mua thẻ nhớ camera giám sát hành trình quá lớn. Do quay rất nhiều liên tục không hẳn là tốt cho chúng ta.

Hãy thử nghĩ xem bạn đang đi chuyển đi xe khoảng 2h đồng hồ rồi bất ngờ có 1 vài sự cố xảy ra, lúc đó chúng ta cần có các đoạn ghi hình để làm bằng chứng thì với dung lượng file lên đến gần 8GB, việc truy xuất lưu file sẽ gặp khá nhiều rắc rối khăn… Chúng ta truy xuất xong thì cũng đã bị dẫn đem về rồi.

Bởi vậy trong trường hợp này chúng ta chỉ cần mua các thẻ nhớ cho camera hành trình với dụng lượng vừa phải khoảng 8-16gb mà thôi, tuy nhiên chúng ta sẽ chọn chế độ quay khoảng 3/5/10 phút để khi cần chúng ta có thể truy không khó hơn.

Vậy nếu giữa mọi khoảng giải pháp mà có tại nạn thì sao, điều này chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vì trên các máy camera theo dõi hành trình đều có bộ cảm ứng sensor sẽ tự động chuyển sang ghi sự kiện khi có va quẹt. Xem tại đây

Kết quả hình ảnh cho sử dụng thẻ nhớ camera hành trình sai cách

*** Chú ý sử dụng thẻ nhớ camera hành trình

– Nên mua những camera theo dõi hành trình thao tác sạc nguồn ở tại chỗ và nguồn của xe và nhớ là không thao tác pin khi đã sạc ở tại chỗ điều này sẽ dễ làm pin bị cháy, hư, thâm chí dưới ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời và nhiệt độ sẽ rất dễ phát sinh hiện tượng cháy nổ.

–  Yêu cầu thao tác thẻ nhớ hiệu quả tốt, nguồn gốc chi tiết, đúng chuẩn, ưu tiên sử dụng thẻ nhớ chính hãng để được bảo hành theo camera giám sát hành trình.

– Trước khi rút/ cắm thẻ vào camera giám sát hành trình phải cam kết tắt nguồn điện, đèn hiệu trên camera hành trình tắt hắn mới được thực hiện thao tác rút/ cắm thẻ nhớ.

– Khi camera theo dõi hành trình đang khởi động, kiểm tra thẻ nhớ ( disk checking), không được ngắt nguồn điện của camera theo dõi hành trình bởi sẽ tạo ra hiện tượng xung điện, gây hư thẻ nhớ, nặng hơn có thể bị hỏng đầu đọc thẻ nhớ trên camera giám sát hành trình.

– Khi đưa thẻ nhớ vào đọc trên máy tính cần phải thao tác đầu đọc thẻ tiêu chuẩn, đầu đọc phải đọc được thẻ dung lượng cao ( tín hiệu lỗi hay bắt gặp một khi đầu đọc không giúp đỡ đọc thẻ dung lượng cao đó là : đòi format thẻ khi mới cắm vào, hình ảnh xem bị giật, đọc giữ liệu bị giật, đơ máy)

– Sau khi kết thúc thao tác thẻ nhớ trên đầu đọc, người lái xe phải tiến hành công dụng safety remove trên máy tính để rút thẻ nhớ an toàn, không bị mất nội dung hoặc lỗi thẻ.

– Khi thẻ bị virus ( xuất hiện các file lạ,không tính đến trong firmware), tài xế cần format thẻ

Để làm mới thêm thông tin về thẻ nhớ hỗ trợ trên sản phẩm VietMap vui lòng click here

*** Lưu ý:

Khi camera hành trình cảm thấy va quẹt và ghi file sự kiện hoặc quý khách hàng ghi sự kiện chủ động, camera theo dõi hành trình sẽ phải có thời hạn khóa file và chuyển file vừa ghi vào thư mục sự kiện. Bởi vậy, trong thời hạn này trên màn hình camera giám sát hành trình công ty VietMap sẽ xuất hiện thông báo là không ngắt nguồn camera. Việc tắt nguồn trong thời gian này có thể làm ra lỗi thẻ hoặc lỗi máy. Thời điểm này khách hàng sẽ phải format lại thẻ hoặc nhờ đến sự tư vấn từ phòng ban kĩ thuật.

Nhìn chung, việc sử dụng thẻ nhớ cho camera hành trình công ty VietMap khá đơn giản, máy không kén thẻ và ít khi xảy ra dấu hiệu lỗi thẻ do sử dụng. Tuy nhiên, để tuổi thọ thẻ được bền lâu, quý khách nên chú ý thực hiện đúng trình tự chỉ tháo/ lắp thẻ sau khi đã ngắt nguồn camera theo dõi hành trình.