Lựa chọn xe đạp phù hợp cho bé theo độ tuổi

Các dòng xe dap cho tre em hiện đang có mặt trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng về chủng loại, mẫu mã nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Bước vào thế giới của các loại xe đạp khác nhau, bạn sẽ khó để có thể phân biệt được loại xe nào phù hợp với đối tượng sử dụng như thế nào cho phù hợp. Nhìn vào hình dáng thiết kế cũng như ứng dụng cơ bản của các loại xe có thể chia thành 3 nhóm chính, nhóm xe 3 bánh, 4 bánh và hai bánh. Cùng khám phá thế giới xe đạp cùng với bài viết dưới đây nhé.

>> Tin liên quan: Tìm hiều 2 dòng xe đạp trẻ em tốt hiện nay

Đối với những trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thì các gia đình thường lựa chọn xe đạp 3 bánh cho bé. Xe được thiết kế phù hợp cho trẻ trong độ tuổi này, có kích thước nhỏ gọn gồm 1 bánh ở trước và 2 bánh ở sau nhằm giúp giữ cân bằng tốt hơn. Trẻ trong giai đoạn này chân vẫn còn chưa vững nên đạp xe vẫn còn hạn chế. Vì thế cha mẹ cần hỗ trợ bé trong những ngày đầu bé tập đi xe bằng cách đẩy đằng sau.

Tiếp đến là dòng xe 4 bánh dành cho các bạn nhỏ từ 2-5 tuổi. Về cơ bản, xe không khác với xe đạp thông thường là mấy tuy nhiên loại xe này không có bàn đạp. Vì là dòng xe đạp trẻ em cân bằng nên chủ yếu là luyện khả năng cân bằng của bé. Tập luyên với dòng xe này sẽ giúp bé thực hiện các động tác cầm ghi-đông lái xe, chân đẩy theo quán tính đến nơi mình muốn đi. Đây là một cách rất hiệu quả để bé có thể rèn luyện được khả năng cân bằng và cánh tay lái linh hoạt hơn. Chân cũng được phát triển hơn theo các động tác chống đất. được thăng bằng, chơi an toàn và tiến đến đi xe 2 bánh dễ dàng hơn. Đồng thời đây cũng là bước tiền để để bé tiến tới làm quen với loại xe đạp trẻ em thông thường.

Cuối cùng là dòng xe đạp trẻ em 2 bánh, dòng xe phổ biến nhất hiện nay. Một chiếc xe đạp 2 bánh chất lượng sẽ giúp bé có thể tự mình đến trường, vui chơi cùng bạn bè. Có rất nhiều mẫu xe đạp chất lượng hiện nay như Totem, Stitch…được bán tại Shop Trẻ Thơ. Các mẹ hãy đến các cửa hàng gần nhất nhé. Tham khảo thêm những mẫu xe day cho em be chất lượng.

Tác giả: tuongnd