Lõi lọc nước loại bỏ kim loại nặng

Những thông tin về các lõi thiết bị lọc nước của hệ thông ro sau sẽ giúp quý khách thêm kinh nghiệp trong việc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp vời gia đình mình nhất.
Lõi 1: Lõi sợi bông PP (foam of Polypropylene).

Lõi được cấu tạo Vì sợi bông xốp của nhựa polyproplene, sau đó được nén chặt lại, tạo ra các khe lọc khác nhau. Với dây chuyền gia đình, dây chuyền thường sử dụng lõi lọc với khe lọc 5micron.

lõi bông

Lõi gòn

Chức năng: lõi chủ yếu có chức năng lọc các chất huyền phù, các dạng rỉ xét, bùn đất hay các vật chất lơ lửng trong nước , đồng thời cũng ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào bên trong hệ thống .

Thay thế: về bản chất, sợi PP này chưa bị hỏng, tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, các chất ô nhiễm hơn tích lũy, gây ra nguy cơ giữ các chất bẩn trong hệ thống , làm sạch các chất lơ lửng, lọc phèn, khó có thể làm sạch bằng phương pháp rửa. Các chuyên gia khuyến cáo chưa nên sử dụng lõi PPF quá 6 tháng.

Lõi 2: than hoạt tính dạng hạt (Granue Activated Carbon):

Lõi được cấu tạo Bởi một vỏ nhựa, chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa. Than hoạt tính có tính có cấu trúc xốp rỗng. Các vết rỗng – nứt vi mạch, đều có tính hấp thụ rất mạnh.

loc phen

Lõi than hoạt tính

Chức năng: Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan, có tính “ưa nhờn ghét nuoc ”. Than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong việc lọc chất phóng xạ, asen và amoni.

Thay thế: việc rửa lõi than hoạt tính trên thực tế chỉ giúp làm sạch vỏ nhựa chứa than, gần như không có tác dụng làm tái tạo các lớp xốp rỗng. Thời gian thay thế đề xuất là chưa quá 10 tháng.

Lõi 3: than hoạt tính ép (CTO):

Để tăng hiệu quả hấp thụ tối đa của than hoạt tính, người ta nghiền than hoạt tính thành dạng bột nhỏ, sau đó ép thành khối, nhằm làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với xu ly nuoc , tại đó làm tăng hiệu quả lọc . Lõi than ép thường có hiệu quả hơn so với lõi than dạng hạt.

Chức năng: Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan, có tính “ưa nhờn ghét loc nuoc ”. Than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong việc xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.

Thay thế: việc rửa lõi than hoạt tính trên thực tế chỉ giúp làm sạch vỏ nhựa chứa than, gần như không có tác dụng làm tái tạo các lớp xốp rỗng. Thời gian thay thế đề xuất là chưa quá 10 tháng.

Lõi R/O (màng lọc nano R/O): màng nano R.O được cấu tạo Vì sợi tổng hợp polyamid, về bản chất, rất khó phân hủy trong tự nhiên.

màng ro

Chức năng: Với khe lọc siêu nhỏ 0.0001micron, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn, màng ro R.O đem lại sự an toàn triệt để về vi sinh. Về hóa lý, loại màng R.O gia dụng được thiết kế để loại bỏ đến 90% các loại kim loại nặng trong xu ly nuoc đem lại nguồn nuoc tuyệt đối an toàn và khỏe mạnh. (màng R.O chuyên dụng trong công nghệ xử lý nước chế tạo chip điện tử có thể loại bỏ ion kim loại tới 99.9%).

Nếu sử dụng nuoc giếng khoan, hoặc nguồn nước nông, để màng nano R.O gia đình được sử dụng lâu dài, Ai trong chúng ta lên lắp thêm các cột lọc thô trước mạng lưới , nhằm làm giảm các chất cặn lắng, có thể bịt vào chưa gian bên trong màng ro R.O, làm giảm công suất lọc.

Dù nguồn lọc nước nhà bạn ô nhiễm tới đâu, thì R.O là công nghệ tốt nhất mà bạn có thể có được.

Thay thế – bảo dưỡng: màng nano R.O lên được rửa bề mặt (với van xả tay) khoảng 1 tháng 1 lần. Thông thường, sau khoảng 24 tháng sử dụng, màng nano R.O bắt đầu giảm công suất lọc. Nếu thay lõi lọc nước  thô đúng kỳ hạn, tuổi thọ trung bình của R.O là ~3năm. Đối với một số nguồn nước tốt, có thể sử dụng đến 5 năm.

Lõi 5: Than hoạt tính T33 (còn gọi là lõi carbon tăng cường):

Đây là lõi với than hoạt đặc tính lượng cao nhất, nhằm bảo đảm tối đa chất lượng xử lý nước đầu ra, góp phần nâng PH, và tạo cảm giác trong mát khi uống.

Thay thế: mặc dù được sử dụng ở phần lọc nước đã tinh khiết, các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng lõi T33 quá 1 năm.

SAU 5 CẤP LỌC, không CÒN lõi NÀO LÀM CHO xu ly nuoc SẠCH THÊM – CÁC lõi lọc TIẾP THEO LÀ CÁC LÕI BỔ SUNG CHỨC NĂNG.

Ngoài ra, các nhà sản xuất còn cung cấp một số lõi lọc bổ sung như sau:

Lõi Nano bạc: Theo lý thuyết, nano bạc có tác dụng diệt khuẩn, nhưng trên thực nghiệm khoa học, việc diệt khuẩn chỉ có tác dụng khi toàn bộ nuoc được tiếp xúc với bề mặt của bạc, và thời gian là trên 6 phút. Trên thị trường, các lõi nano bạc chỉ có tổng diện tích tiếp xúc với lọc nước là ~2cm2 (trong khi lưu lượng 10L/h), thời gian tiếp xúc là nhỏ hơn 0.3 giây.

Ngược lại, việc dùng bạc nano khử trùng nước nếu dùng trong thời gian dài quá có thể làm cho nước nhiễm ion bạc, một trạng thái kim loại nặng có thể có hại cho cơ thể.

Lõi tạo xu ly nuoc điện giải (alkaline): Lõi này có chức năng nâng PH của nuoc lên cao.

lõi alkaline (hay còn gọi là lõi tạo kiềm) có chức năng làm tăng độ PH cho nuoc (làm nuoc có tính kiềm).

Trên thực tế, các yếu tố gây bệnh dạ dày, hoặc bệnh gout, hay một số căn bệnh khác chủ yếu phát triển trong cơ thể ở môi trường “có tính axit” (có độ PH thấp), vì đó người ta đưa thêm lõi tạo kiềm vào dây chuyền lọc xử lý nước để làm tăng độ PH của xu ly nuoc nhằm làm MẤT đi môi trường cho bệnh tật phát triển trong cơ thể.

Tác dụng của lõi tạo kiềm (lọc nước alkaline) đã được nhiều nhà khoa học và bác sỹ độc lập kiểm chứng thực tế trên nhiều thực nghiệm, và đã chứng minh được khả năng trung hòa axit trong dạ dày, làm giảm triệu chứng bệnh đau dạ dày, giảm axit uric (bệnh gout), làm chậm lại quá trình phát triển của tế bào ung thư, cũng như giúp đẩy lùi quá trình lão hóa, oxy hóa vì các tế bào.

Thay thế: lõi tạo kiềm thường có tác dụng trong khoảng 12 tháng

Lõi tạo khoáng: lõi chứa các hạt gốm sinh học tự nhiên, lọc nước công nghiệp chứa một lượng nhỏ các nguyên tố vi lượng Magie, Natri, Canxi, và một số loại khoáng chất thiên nhiên…

Thay thế: lõi tạo khoáng có tác dụng trong khoảng 24 tháng.

Lõi hồng ngoại – oxy:

Về lý thuyết, lõi sử dụng các hạt sứ có khả năng bức xạ viễn hồng ngoại thấp, hiệu quả của cường độ bức xạ hồng ngoại của lõi này bằng vài phần nghìn so với xu ly nuoc được đun đến nhiệt độ 50oC. Hiệu quả khuếch tán phân tử lọc nước bằng vài phần nghìn so với nuoc đun đến nhiệt độ 50oC.

Có một kinh nghiệm thực tế mà các chuyên gia lọc xu ly nuoc thừa nhận và đúc kết là, để có một dây chuyền R.O bền bỉ và chất lượng nuoc luôn tuyệt hảo, thì hệ thống lọc thô PPF càng dày càng tốt (trong trường hợp đủ áp xử lý nước ), và giai đoạn lọc than hoạt tính càng nhiều càng tốt.

Việc lựa chọn một May loc nuoc RO gia dụng có quá nhiều cấp lọc (7, 8…) không làm cho xu ly nuoc sạch thêm, mà lại làm tăng chi phí đầu tư và chi phí thay lõi lọc nước sau này!

Tác giả: locnuocvietan