Lấy cửa khiến cho bảng, lấy lương hưu sắm sách cho trò nghèo

Trẻ mồ côi, thất học vẫn là thực trạng nhức nhối của những tỉnh, thành duyên hải. Theo Con số của Bộ GD&ĐT năm 2014 cả nước sở hữu hơn 1 triệu con trẻ gia su lop 5 đang mù chữ (phần lớn trong số Đó đều đến trong khoảng các vùng duyên hải).

Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, nơi với tới 42% hộ nghèo và đón hàng chục cơn bão mỗi năm, nhưng ở đây mang các câu chuyện người dân còn nói đến rộng rãi hơn cả bão, cả những mất mát, ngừng thi côngĐâytình trạng con nhỏ tình cảnh cạnh tranh bị mù chữ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thông, năm nay 69 tuổi tới 35 năm cống hiến cho ngành nghề giáo dục, đến năm 2001 cô về hưu, trở về cuộc sống đời thời, những tưởng cô sẽ nghỉ ngơi bởi cạnh cô còn với một người chị gái mù lòa.

Lớp học tình thường của cô giáo Thông tại quê. Ảnh TTXVN

Nhưng không, hàng ngày chứng kiến các cảnh con nít thất học vì tình cảnh, vì tật nguyền trong suy nghĩ của cô làm cho sao phải giúp được các đứa trẻ này để cho chúng mang gần như lợi quyền của một đứa trẻ.

sở hữu suy nghĩ Đó, lớp học trước hết nằm ngay từ sân, trước ngõ nhà cô Thông ra đời, lúc đầu lớp ko mang bảng cô dỡ cánh cửa làm cho bảng, học sinh thiếu thứ gì là cô chạy tới những trường học tiếp giáp với để mượn, còn thiếu thì cô trích 1 phần lương hưu của mình để tìm cho những em.

với cô, còn sức khỏe ngày nào thì còn dạy học, nghỉ hưu chỉ là chấm dứt 1 công tác để khởi đầu một công tác mới.

Chứng kiến tình cảnh của cô giáo Nguyễn Thị Thông, thầy Văn Như Cương cho biết, một nhà giáo các chiến công thầm lặng như cô Thông cần được tuyên dương phổ biến hơn nữa, nhất là dóng góp của cô Thông trong phổ quát năm qua đã tạo điều kiện cho hàng trăm em nhỏ sở hữu hoàn cảnh cạnh tranh được đến trường, được học văn hóa.

đề cập về việc khiến của cô giáo Nguyễn Thị Thông, nhà giáo Văn Như Cương cũng không khỏi xúc động: “Một cô giáo về hưu gần 70 tuổi, nhưng không tiếc nuối sức mình chăm lo sự nghiệp học hành của con em và nói cả cho người to tuổi chưa biết chữ.

Nền giáo dục của chúng ta sở hữu thể mang các mảng tối mà chúng ta chưa chấp thuận, nhưng cũng mang gần như điểm sáng mà cô Nguyễn Thị Thông là những điểm sáng như thế.

Cô giáo Nguyễn Thị Thông bàn luận với phóng viên. Ảnh Xuân Trung

nếu như nền giáo dục của chúng ta với phổ biến người như cô Nguyễn Thị Thông, ắt rằng chúng ta sẽ với nền giáo dục đương đại, con em của chúng ra sẽ xứng đáng mang những phong trào đổi mới” PGS. Văn Như Cương nhắc.

mang một lần thầy Văn Như Cương hỏi cô Thông rằng: Thường tuổi nghỉ hưu nhiều người chỉ mong muốn được nghỉ, đi chơi, đi du hý, coi ngó nhà cửa, con chiếc. những người sở hữu sức khỏe thì hăng hái cần lao để kiếm thêm thu nhập hàng tháng.

Nhưng điều gì đã làm cho cô về hưu và vẫn đồng lương hưu Đó, bỏ khôn xiết lực của mình để xây dựng lớp học cho trẻ con và cả các người lớn tuổi trong xã?

giải đáp thắc mắc này, cô Nguyễn Thị Thông chỉ đề cập 1 điều, lúc đã được Đảng và Nhà nước cho đi học, được tập huấn bài bản thì việc nghỉ hưu cũng chỉ là kết thúc một công việc để mở ra một công tác mới.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Tác giả: hiep1902