Làm bánh trôi nước ngon mà dễ làm nhất

Bánh trôi nước có nhiều ý nghĩa tượng trưng, thức ăn nguội – hàn thực để thể hiện tấm lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những tổ tiên, bánh có những nguyên liệu để làm mà ai cũng có thể thực hiện được.

che troi nuoc

Nguyên liệu

250gr bột nếp

150gr bột gạo

150 gr đậu xanh không vỏ

Đường nâu

Gừng tươi

Nước cốt dừa

Cùi dừa tươi nạo thành sợi

Đường cát

Muối

Vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột nếp và bột gạo tẻ trong một chiếc bát lớn. Đổ nửa chén nước vào bột cho bột tan hết. Cho nước nóng vào nhào bột.

Bước 2: Nhâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 8 tiếng.Khi đậu chín thì đem tán nhuyễn đậu ngay khi đậu còn nóng rồi trộn với đường cát cho vừa ăn, trộn thêm dừa nạo rồi cho vào lòng bàn tay vo đỗ thành những viên to cỡ ngón tay trỏ.

Bước 3: Để nguyên khối bột, ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái, dàn bột đều trong lòng bàn tay. Khi dàn nên khum tay để miếng bột có độ cong, dễ ép tròn rồi cho nhân vào giữa bột vo tròn. Khéo léo vo cho kín viên đỗ để bánh trôi không bị vỡ khi đun.

Bước 4: Lấy nồi ra bắc lên bếp, cho nước đun sôi rồi thả tất cả bánh trôi vào đun lên đến khi nào bánh nổi lên trên mặt nước là bánh đã chín. Khi bánh lấy ra mà nhìn bột trong thì nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn, nếu bột vẫn còn đục thì bỏ vào nồi đun tiếp đến khi chín.Bánh đã chín vớt ra chậu nước sạch đã có sẵn nước lạnh để cho bánh không bị dính.

Bước 5: Đun sôi nồi nước luộc bánh khi đã luộc hết phần bánh còn lại rồi nêm đường nâu cho vừa ăn, khi đường sôi cho bánh vào, gừng tươi đập dập bỏ vào cho thơm. Quấy đều tay.

Bước 6: Cho 1 thìa nhỏ bột năng vào nước cốt dừa , khuấy tan bột năng và đặt lên bếp đun nấu sôi nêm tí muối tí đường, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước dừa hơi sánh sệt lại là được. Khi ăn múc chè ra chén chan thêm nước đường, cho một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang, dừa nạo lên trên mặt bánh đảm bảo sẽ rất ngon.

Link nguồn : http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-banh-troi-nuoc-dau-xanh-thom-ngon-ngot-bui/

Tác giả: votantai226