Kinh nghiệm tập gym tốt trong mùa hè

Mùa hè là thời gian nắng nóng và tiêu tốn nhiều năng lượng của những người tập gym, do đó mà luyện tập gym mùa hè cần nhiều sự chuẩn bị và chú ý. Để luyện tập tốt bạn nên tham khảo một số lời khuyên từ chúng tôi.

hlv

Trang phục

Lựa chọn trang phục tập thể hình cũng rất quan trọng, nếu quần áo tập quá chật chúng có thể làm ảnh hưởng hoạt động mạnh,, do đó bạn nên lựa chọn những bộ đồ có chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi và vừa vặn với cơ thể để tập gym thuận lợi nhất.

Ăn nhẹ trước khi tập

Khi tập cơ bắp hoạt động mạnh bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 30 phút. Một số đồ ăn nhẹ thể thao như bánh ngọt hay hoa quả để tiếp thêm nguồn năng lượng cho cơ thể lúc này. Mùa hè nắng nóng khiến cơ thể nhanh mất sức dẫn đến ngất xỉu bởi vậy mà ăn nhẹ rất cần thiết.

Bổ sung nước

Khi tập năng lượng tiêu tốn rất nhiều do đó mà bạn nên bổ sung những nước khoáng cần thiết cho cơ thể để giúp cơ thể chống chọi với tiết mồ hôi ra nhiều.

Giữ gìn vệ sinh

Dụng cụ tập gym chứa nhiều những vi khuẩn, lượng vi khuẩn cũng sẽ gia tăng và dễ xâm nhập vào cơ thể. Quần áo tập nên được vệ sinh sau mỗi lần tập và bạn nên thay ra ngay khi hoàn thành các bài tập bạn nhé.

Những lời khuyên trên từ tigersport.vn hi vọng có ích cho những ai tập gym trong mùa hè nắng nóng sắp đến.

Tác giả: votantai226