Kinh nghiệm để trồng bí đao trong thùng xốp nên biết

Bí đao là một loại cây sinh trưởng mạnh và được trồng ở nhiều nơi tại nước ta, loại cây này cần nhiều nước và trong khi trong cũng nên chú ý nhiều điều nhất là chăm sóc giúp cây sinh trưởng tốt, các bạn theo dõi sau đây.

Bí đao thành phần chủ yếu của bí đao nước, chất xơ và không chứa lipid, canxi, phosphor, sắt, vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E…và các khoáng chất khác như kali, magie…

Chú ý khi trồng bí đao trong thùng xốp

– Bí đao là một loại cây sinh trưởng rất mạnh mẽ, chính vì vậy khi trồng bí đao trong thùng xốp bạn cần cung cấp nhiều nước.

– Loại đất thích hợp trồng bí đao là đất tơi xốp, loại đất thịt nhẹ, cát pha giàu chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Hạt bí đao chọn hạt mẩy. Công đoạn chọn hạt giống cũng rất quan trọng khi bạn trồng bí đao trong thùng xốp. Để sở hữu một cây bí xanh rì, trái to trĩu nặng thì hạt giống cần được chọn lựa kỹ lưỡng, nên chọn những hạt có màu trắng đục, hình bầu dục thuộn gọn một đầu và mẩy.

Trước khi gieo hạt thì hạt giống cần được ngâm với nước ấm khoảng 5 tiếng đồng hồ sau đó vớt ra rửa sạch nhớt. Gói hạt giống trong khăn ẩm và ủ cho đến khi hạt bắt đầu nứt nanh.

Khi hạt nứt nanh nên gieo hạt vào những khay chuyên dụng trước khi trồng bí đao trong thùng xốp. Trong khay trồng bạn cho đất sạch, trấu hoặc xơ dừa để ươm cây non. Không nên gieo quá sâu và chỉ tưới nước đủ ẩm để cho hạt mọc.

Tác giả: votantai226