Không có chuooit hột rừng là mất một vị thuốc quý

Công dụng của chuoi hot rung được những vị danh y Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay đánh rất cao. Vì sao chuối hột rừng lại được đánh giá cao như thế? Vì sao các vị danh y lại tin dùng chuối hột đến như vật? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ điều này nhé..

Rất dễ để tìm thấy được chuối hột rừng đặc biệt là tại các vùng núi của nước ta, giá của chúng cũng không quá đắt mà cách làm thuốc lại khá dễ dàng. Chắc rằng tại vì lý do dễ có được và không quá đắt hơn nữa lại chữa được khá nhiều bệnh nên công năng của chuối hột rừng rất được tin dùng và tin tưởng trong việc chủ trị một số bệnh nhất định.

Công dụng của chuối hột rừng chủ trị một số bệnh trên cơ thể con người

  • Sỏi thận và sỏi bàng quang nhỏ chỉ cần dùng chuối hột là chữa hết.
  • Giúp cơ thể bổ thận, lợi tiểu
  • Nếu đau lưng và nhức xương khớp hãy dùng chuối hột sẽ thuyên giảm.
  • Mệt do cơ địa hay nhức mỏi cơ có thể dùng chuối hột để chữa khỏi.
  • Các bệnh sau đây chỉ cần dùng chuối hột là sẽ khỏi và thuyên giảm: táo bón ở trẻ em, hắc lào, tẩy giun, chữa gút, giúp ăn uống dễ tiêu hơn……

Công dụng của chuối hột rừng là rất nhiều, và tất nhiên bất cứ thứ gì của cây chuối hột cũng có tác dụng trị bệnh rất tốt. Có thể chỉ ra một số bộ phận của chuối hột rừng có chức năng trị bệnh như sau.

Đừng tưởng vỏ chuối hột là vứt đi : Có khả năng chữa trị các bênh như : kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng kinh niên … tìm hiểu thêm ruou ngam chuoi hot rung

Chức năng trị bệnh của hoa chuối : Cũng giống như công năng của quả chuối hột rừng hoa chuối cũng có công dụng rất tốt : hoa chuối hột có thể để ăn, đàn bà mới sinh ăn hoa chuối hột rất lợi sữa. Trà hoa chuối hột có công dụng thanh lọc cơ thể và đào thải những chất cặn có trong bàng quang và cơ thể.

Tác dụng của lá chuối hột rừng : Trị băng huyết, xuất huyết dạ dầy, giúp mát phổi, tiêu độc và còn nhiều chức năng khác ….

Những bệnh chữa được nhờ thân cây chuối hột : Uống nước ép từ thân chuối hột sẽ làm giảm đau răng, nhức răng, ổn định đường huyết, cầm máu vết thương nhanh.

Phải công nhận một điều rằng chuối hột rừng có rất nhiều công dụng chữa bệnh đồng thời không mất nhiều tiền, dễ kiếm và chế biến. Trong những bài viết sau chúng tôi sẽ sưu tầm một số bài thuốc đơn giản từ chuối hột rừng để cho quý vị thấy công dụng của chuối hột rừng cụ thể như thế nào, cách làm ra sao đối với từng loại bệnh.

Một sản phẩm rất phổ biến và quen thuộc của chuối hột rừng đó chính là rượu chuối hột rừng
. Đây là thứ đồ uống có cồn quen thuộc của người Việt ta đặc biệt là đồng bào miền núi. Nếu sử dụng chuối hột một cách điều độ thì cực kỳ tốt cho sức khoẻ.. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu quý vị có nhu cầu mua rượu chuối hột hoặc chuối hột khô. 0989.072.333 tìm hiểu thêm ruou ba kich

Tác giả: so3chualang