Khai vị cùng nộm gà xé phay chua ngọt kích thích vị giác

Bạn đang gặp “bế tắc” trong việc thay đổi món ăn và khẩu vị gia đình mình ư? Hãy cùng bài viết tham khảo một mon an de lam, bắt mắt và vô cùng ngon miệng cho cả người lớn và trẻ em ngay hôm nay – món nộm gà xé phay chua ngọt.

MNMN2_mon-an-de-lam

Nguyên liệu chính:

  • 1 củ hành tây to
  • 1 miếng lườn gà luộc
  • 1 mớ rau dăm
  • 1, 5 quả chanh
  • Gia vị: đường, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, chút xíu nước mắm.

Chế biến

  • Hành tây cắt theo chiều ngang thành từng vòng, ngâm trong nước đá vài phút rồi rửa sạch. Tiếp theo, trộn hành tây cùng 5 muỗng cà phê đường, 1/2 trái chanh vắt nước, trộn đều và để yên trong 15 – 20 phút rồi lấy hết nước thừa ra ngoài.
  • Xé gà thành những miếng vừa ăn, da thì cắt miếng sợi. Sau đó ướp thịt với 1 chút bột canh, chút đường, bột ngọt, nước cốt của 1/2 quả chanh. Dùng tay bóp kĩ cho thịt gà thấm gia vị.
  • Nhặt rau răm, rửa sạch rồi thái nhỏ, trộn đều với thịt gà và hành tây và nêm chút nước mắm.

Với mon an de lam này, gia đình sẽ dễ dàng thưởng thức chúng hơn cùng một chút bánh phồng tôm ăn kèm, cân bằng độ chua của phần nộm.

Tác giả: Phi Long