iPhone 7 Plus lỗi volume và cách khắc phục

iPhone 7 Plus lỗi volume khiến cho việc tùy chỉnh âm lượng trên máy gặp khó khăn. Bên cạnh đó bạn cũng gặp phải bất tiện khi âm lượng trên iPhone quá lớn hoặc quá nhỏ.

Không giống như lỗi màn hình hay lỗi cảm ứng, iPhone 7 Plus lỗi volume khá hiếm gặp. Khi gặp lỗi này chắc chắn người dùng sẽ vô cùng khó chịu với những bất tiện mà nó gây ra. Vậy làm thế nào để xử lý tốt nhất cho hiện tượng mất volume ở iPhone 7 Plus?

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 Plus lỗi volume

Nguyên nhân iPhone 7 Plus lỗi volume có thể do ảnh hưởng của cài đặt phần mềm không tương thích gây xung đột và lỗi điều chỉnh âm lượng. Bên cạnh đó lỗi volume cũng có thể do bị chập vi mạch điện tử hoặc hư hỏng phần cứng nào đó gây tác động lên.

Khi gặp lỗi này bạn có thể thử cắm lại tai nghe, kiểm tra lại jack cắm của máy. Bên cạnh đó khởi động lại hoặc restore máy cũng là cách tốt nhất để khôi phục lỗi mất volume ở iPhone 7 Plus.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách sau:

– Tải phần mềm iTools về máy tính.

– Kết nối iPhone với iTools với dây cable và chờ một lúc để iTools nhận iPhone.

– Xóa file ”iapd” bằng cách truy cập đường dẫn System/Lybrary/PrivateFramework/IPA.Framework/Support hoặc System/Lybrary/PrivateFramework/IAP.Framework/Support  để tìm file ”iapd’‘ và xóa nó đi.

– Sau khi xóa file ipad bạn có thể khởi động lại máy và kiểm tra lại lỗi volume trên iPhone.

Trường hợp phím volume cứng và mềm đều bị hỏng, bạn hãy mang tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra xử lý. Hãy liên hệ với trung tâm FASTCARE để được tư vấn và khắc phục hiệu quả nhất.

Tác giả: fastcaretop