Hướng dẫn bật nút home ảo trên iPhone

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn khá nhiều bạn chưa biết cách mở phím home trên iPhone như nào. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhé.

Cách bật nút home ảo trên iPhone

Thông thường khi sử dụng iPhone, người dùng thường quen với với thao tác bằng phím Home vật lý. Với thói quen này, về sau sẽ gây hại cho máy rất là nhiều. Lỗi hư chính là phím Home vật lý này nó bị hỏng. Để tránh tình trạng này thì Apple đã tích hợp phím Home ảo cho người dùng.

Việc thao tác bằng phím Home ảo sẽ giúp cho máy kéo dài tuổi thọ hơn. Điều đặc biệt là nút Home ảo này nó hỗ trợ rất nhiều tính năng, bạn có thể chụp ảnh màn hình, khóa màn hình, tăng âm lượng,…. khá dễ dàng.

Vậy làm thế nào để bật được chức năng nút Home ảo iPhone đây, các bạn cùng theo dõi nhé.

Các bước bật nút Home ảo trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn “Settings” (Cài đặt) => “General” (Cài đặt chung) => chọn Trợ năng

phim home ao iphone

– Trong tính năng trợ năng của iPhone người việc giúp bạn bật nút home ảo, bạn còn có thể sử dụng nhiều tính năng hữu ích khác như thu phóng kích thước chữ, hỗ trợ nghe, trợ thính, …

Bước 2: Các bạn tiếp tục chọn “Accessibility” (Trợ năng) và chọn AssistiveTouch để mở nút home ảo trên iPhone.

phim home ao dien thoai iphone

Vậy là bạn đã bật nút Home ảo trên iPhone rồi đó. Các bạn cũng chú ý là chỉ có thể thực hiện được cài đặt này đối với các hệ điều hành iOS 5.x.x trở lên. Theo nhà phát hành thì việc đưa chức năng phím home ảo này vào nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn đối với những người bị hạn chế khả năng sử dụng iPhone. Tuy nhiên người dùng iPhone thậm chỉ không có chút khó khăn nào khi sử dụng iPhone cũng đều bật tính năng này lên, có người còn cho rằng việc sử dụng phím home ảo giúp tăng tuổi thọ cho phím home vật lý mặc cho nhà phát hành vẫn đưa ra lập luận rằng phím home vật lý của iPhone không bao giờ bị hỏng.

Tác giả: Quản trị viên