HathanhAuto khuyên bạn mua giảm xóc ô tô

Giảm xóc của xe ô tô là chi tiết hấp thụ những tác động từ mặt đường lên xe giúp tạo sự cân bằng, thoải mái và êm ái cho người ngồi trên xe khi đi qua những tuyến đường xấu hay xóc, ổ gà. Trong trường hợp, nếu ô tô không có hệ thống giảm xóc hoặc bị hỏng, sự giao động giữa các lò xo sẽ hoạt động liên tục và hậu quả người ngồi trên xe lắc lư và khó chịu khi di chuyển.

Giảm xóc ô tô

Do vậy, làm sao để nhận biết được hệ thống giảm xóc của xe ô tô sau thời gian hoạt động? Dưới đây, là một số những dấu hiệu nhỏ để nhận biết khi nào cần kiểm tra & thay thế:

Sử dụng trong một thời gian thì hệ thống giảm xóc không thể tránh khỏi những hao mòn về chất lượng.

Người lái xe có thể nhận thấy khi lái xe như đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp hay xe bị lắc lư , rung động mạnh khi di chuyển trên những tuyến đường xấu hay ổ gà ngay ở tốc độ thấp.

Ngoài ra, khi kiểm tra thấy có hiện tượng rò rỉ dầu ra ngoài và khả năng hấp thụ rung lắc kém thì có thể kết luận ngay hệ thống giảm xóc đã yếu.

Vậy cách kiểm tra và sửa chữa như thế nào tiết kiệm được chi phí và đảm bảo chất lượng?

Trước tiên, cần vệ sinh sạch sẽ hệ thống giảm xóc sau đó tháo từng phần ra để kiểm tra. Sau đó, kiểm tra sức cản nén và kéo cán pit tong. Nếu trong quá trình kiểm tra mà sức cản đều nhau thì hệ thống giảm xóc hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu sức cản không đều và khác nhau có thể một trong số những chi tiết của hệ thống giảm xóc gặp trục trặc và cần được thay thế như : pit tong và cán pit tong bị hỏng hoặc trầy xước hay chi tiết xy lanh bị trầy xước, hỏng hóc thì lúc này cần phải thay cả hệ thống giảm xóc.

Vậy, làm sao để tham khảo và lựa chọn phụ tùng thay thế tốt nhất cho xe của bạn?

Cùng với sự phát triển và liên kết hơn 300 Gara lớn nhỏ uy tín trên toàn quốc, HathanhAuto chuyên cung cấp phụ tung o to cam kết chất lượng bảo đảm và uy tín. Bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và những mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Xem thêm chi tiết tại hệ thống: http://www.hathanhauto.com/

Nội dung liên quan:

Tác giả: quochung2912