Hắc lào có phải là căn bệnh nguy hiểm

Hắc lào là một căn bệnh về da phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Bệnh hắc lào do vi nấm cạn gây ra, dễ lây lan từ vùng da này sang vùng da khác trên cơ thể và lây từ người này sang người khác.

Bệnh hắc lào có thực sự nguy hiểm không

Quan niệm bệnh hắc lào rất nguy hiểm và có thể biến chứng thành những căn bệnh khác là một quan niệm sai lầm. Hắc lào có thể chữa khỏi và không hề nguy hiểm như bạn nghĩ. Mặc dù không mang tính chất nguy hiểm song nó lại gây ra những ngứa ngáy khó chịu cả ngày lẫn đêm.

Khi bệnh mới tái phát ở mức độ nhẹ bạn chỉ cần dùng thuốc bôi đặc trị là có thể khỏi. Nếu bệnh nặng hơn, có thể kết hợp cả thuốc bôi và thuốc uống. Dùng thuốc gì và với liều lượng ra sao bạn cần có sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ da liễu.

benh-hac-lao

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa da liễu tin tưởng mà bạn có thể tìm đến. Đến với Thu Cúc, bạn không chỉ được các bác sĩ chuyên khoa da liễu dày dặn kinh nghiệm thăm khám và chữa trị bệnh hắc lào dứt điểm mà còn được hưởng một chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Một lời khuyên cho bạn để bệnh có thể nhanh khỏi hơn: trong quá trình điều trị hắc lào, bạn cần thường xuyên tiệt trùng quần áo, chăn màn cùng những vật dụng cá nhân của  mình để ngăn chặn vi nấm gây bệnh lây lan. Sau khi điều trị khỏi bệnh, bạn cần giữ gìn để bệnh không tái phát bằng các biện pháp như thường xuyên vệ sinh cá nhân, giữ sạch sẽ khô thoáng môi trường sinh hoạt, không tiếp xúc với vùng đất hay nước bị ô nhiễm…Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh.

Tác giả: haquangtruong