Giới thiệu về phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu là một trong số những phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng những ý tưởng thiết kế đầy sáng tạo và mới mẻ của các kỹ sư thiết kế ở khắp các nơi trên thế giới. Dây là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các loại đồ dùng trong một căn phòng của một chung cư như đồ gỗ đồ trang trí váy và những loại ảnh. Đây là một trong số những phong cách thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà lại đẹp được nhiều căn hộ chung cư ở trên thế giới cũng như ở Việt Nam đón nhận và thích thú.

Dưới đây là một số phong cách thiết kế phòng ngủ theo kiểu Bắc Âu.

thiết kế nội thất phòng ngủ

Với phong cách này nội thất của gia đình trở lên hiện đại phong thủy với nhiều màu sắc mang phong cách châu Âu cổ điển. Đặc điểm nổi bật của phong cách: điển hình  là màu sắc, màu sắc làm nổi bật lên phong cách này thường các bảng màu trong thiết kế phòng khách có màu trắng và màu kem cùng với màu xám. Những màu sắc này sẽ phản chiếu lên các bề mặt của bức tường trong một căn hộ liên kết với nhau và tạo ra một tông màu sáng chủ đạo.

Thiết kế nội thất phòng khách theo kiểu Bắc Âu thì có thể thấy màu trắng xám tích hợp để tạo nên một phong cách và không gian sáng sủa cho phòng khách. Màu sáng thì rất nhiều năng lượng và kèm theo đó luôn luôn đi cùng với một tấm thảm chân giúp chủ nhà và những người khác cảm thấy dễ chịu hơn khi bước vào căn hộ. Một số yếu tố nhỏ cũng liên quan mạnh mẽ đến sự kết hợp của các thiết bị này là đèn trang trí nó tạo nên một không gian ấm cúng vào buổi tối.

Tường là một trong số những yếu tố quyết định về không gian của một căn hộ chung cư với những bức tường được sơn màu trắng hoặc gần với trắng. Có thể sử dụng những loại ảnh để kết hợp tạo ra được điểm giống như các khung ảnh hoặc là các bức họa theo phong cách hiện đại với đường nét đơn giản. Chỉ cần kết hợp như vậy thôi căn phòng sẽ trở nên cá tính và sinh động hơn rất nhiều. Thông thường khi thiết kế nội thất phòng ngủ người ta thường gắn liền với một tấm ảnh tạo ra một không gian thoải mái phong cách riêng cho từng thành viên trong gia đình. Phòng ngủ cũng là nơi có thể các thành viên lắp đặt và treo lên những vật dụng quyền tự theo ý thích.

Thiết kế nội thất phòng khách

Sàn nhà thi thương được sử dụng bằng gỗ, đối với phong cách này với những loại sàn bằng gạch với tông màu sáng thì cũng có thể được sử dụng nhưng số lượng dường như là ít hơn.

Một số yếu tố khác để có thể trang trí làm nổi bật cho căn hộ với phong cách Bắc Âu là những vật dụng đơn giản như tủ ngăn kéo để có thể chứa thêm nhiều đồ và đựng những món đồ lặt vặt trong gia đình. Phong cách Bắc Âu tập trung vào những lợi dụng có nhiều ngăn kéo để tạo nên nhiều không gian và sự ngắn nắp. Đây là một trong số những điểm nhấn mạnh của phong cách này và được coi là phong cách chính chủ của người Bắc Âu.

Tác giả: noithathomexinh.com