Giải pháp đẩy lùi tình trạng đau dạ dày ở các chị em hiện nay

Tình trạng đau dạ dày không chỉ xảy ra ở nam giới mà hiện nay không chỉ riêng nước ta mà trên cả thế giới tỷ lệ các chị em bị đau dạ dày cũng rất nhiều. Sau đây là những giải pháp đẩy lùi tình trạng đau dạ dày ở các chị em hiện nay.

Bệnh dạ dày xảy ra ở phụ nữ khá phổ biến
Bệnh dạ dày xảy ra ở phụ nữ khá phổ biến

Phụ nữ cũng như nam giới đều có nguy cơ cao mắc bệnh đau dạ dày, xung huyết dạ dày nếu không biết cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh. Nhiều người vẫn cho rằng cánh mày râu thường xuyên rượu bia, nhậu nhẹt, ăn uống không đúng giờ đúng bữa mới mắc bệnh đau dạ dày, tuy nhiên đó lại là suy nghĩ không được chính xác bởi các chị em cũng có nguy cơ mắc bệnh tương tự như nam giới.

Đối với phụ nữ, đặc biệt là chị em trong thời ký có bầu có nguy cơ mắc bệnh dạ dày cao hơn nhiều. Triệu chứng đau dạ dày bệnh phổ biến như đau vùng thượng vị, buồn nôn sau khi ăn, cơn đau kéo đến thường xuyên hơn đặc biệt là khi bào thai càng ngày càng lớn. Với phụ nữ có bầu, dấu hiệu ốm nghén và đau dạ dày đôi khi giống nhau do đó rất khó để chị em tự phát hiện bệnh viêm loét dạ dày nếu không đến bệnh viện kiểm tra. Do đó trong 3 tháng đầu mang bầu, bạn nên thường xuyên đến bệnh viện, gặp bác sĩ để được chuẩn đoán về tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như em bé trong bụng được tốt nhất.

Các chị em mang bầu thì làm như thế nào?

Quá trình điều trị bệnh đau dạ dày ở phụ nữ có bầu sẽ khó khăn hơn nhiều so với những người khác bởi trong quá trình mang thai các bạn sẽ không được sử dụng thuốc tân dược hay bất kỳ loại thuốc nào khác nếu không được sự cho phép của bác sĩ. Việc dùng thuốc sẽ ảnh hưởng đến bào thai đang phát triển trong bụng mẹ vì vậy cần hết sức lưu ý.

Đau dạ dày xảy ra ở phụ nữ mang bầu ngày một nhiều

+ Nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc

+ Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, sự căng thẳng chỉ khiến triệu chứng bệnh thêm nghiêm trọng và tái phát nhiều hơn mà thôi

+ Phòng bệnh dạ dày, ăn không tiêu phải làm sao nên từ chính chế độ ăn uống hàng ngày, thực hiện ăn chín uống sôi, xây dựng thực đơn hợp lý, kiêng khem các thực phẩm không tốt cho sức khỏe như rượu bia, đồ ăn chua cay, đồ ăn chiến xào, đồ ăn nhanh hay thực phẩm chế biến sẵn như dăm bông, xúc xích….

+ Đối với tình trạng bệnh do nhiễm vi khuẩn HP, có thể dùng thuốc theo hướng dẫn bác sĩ nhằm loại bỏ , tiêu diệt vi khuẩn tuy nhiên với chị em đang mang bầu, bạn không được sử dụng thuốc mà chỉ có thể chú ý chăm sóc sức khỏe nhằm làm giảm bớt triệu chứng bệnh.

+ Tham khảo một vài thực phẩm từ tự nhiên tốt cho sức khỏe khi bị đau thượng vị, hỗ trợ trong quá trình làm lành vết loét dạ dày cũng như giảm thiểu triệu chứng đau dạ dày mà bạn nên tham khảo:

Tác giả: haquangtruong