Đau lưng chữa khỏi bằng liệu pháp châm cứu

Đau lưng là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường xuất hiện ở tuổi trung niên. Có khoảng 80% trường hợp bị đau lưng lần đầu không rõ nguyên nhân, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đệm cột sống. Có trên 50% bệnh nhân đau lưng khỏi trong vòng 2 tuần, nhưng tỷ lệ tái phát khá cao sau một tháng trở lên; từ 5-10% bệnh nhân bị đau vùng thắt lưng cấp chuyển thành mãn tính. Nếu các bạn đã thử nhiều cách mà tình trạng đau lưng vẫn tái diễn thì hãy thử xem bài viết châm cứu chữa bệnh đau lưng của chúng tôi sau đây nhé.

Một nghiên cứu cho thấy châm cứu là dùng các cây kim đặc biệt xuyên vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp giảm đau hiệu quả hơn hẳn các các điều trị khác.
benh-dau-lung-cap-tinh

Hàng trăm người bị đau lưng đã tham gia vào nghiên cứu. Họ được chia thành 4 nhóm. Nhóm thứ nhất chỉ châm cứu 1 lần, nhóm thứ 2 điều chị theo liệu trình, nhóm thứ 3 là châm cứu bằng kim điện cực và nhóm cuối cùng dùng các phương pháp tây y.
Sau 8 tuần, tình trạng đau lưng của 60% những người được châm cứu có sự cải thiện. Trong khi phương pháp thông thường là 39%. Sau 1 năm, 59 – 69% người được điều trị bằng châm cứu báo cáo kết quả cải thiện đáng kể, so với 50% ở những người dùng phương pháp thông thường.

Với nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy được rằng châm cứu hứa hẹn sẽ trở thành một lựa chọn quan trọng trong điều trị đau lưng dưới. Bởi châm cứu không chỉ an toàn, ít tác dụng phụ mà còn có tác dụng lâu dài.
Châm cứu chữa bệnh đau lưng chắc hẳn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn!

Tác giả: haquangtruong