Đâu là khác biệt rõ ràng nhất giữa hút bể phốt công nghệ mới và cũ

Khi mới bắt đầu làm nghề này thì mình cũng có thắc mắc như các bạn hiên này là hút bể phốt công nghệ mới và cũ gì khác nhau. Đến nay đã hơn 10 năm làm nghề mình cũng đã hiểu được sự khác nhau là như thế nào, vậy hôm nay bài viết này mình sẽ phân tích chi tiết nhất về hai cách hút bể phốt này để tìm hiểu ưu điểm, điểm yếu cho mọi người hiểu rõ hơn và chọn lựa được dịch vụ tốt, đúng mục đích nhất đối với nhà của bạn.

Hút bể phốt bằng công nghệ mới:

Điểm cộng của nó khá là nhiều, loại xe hút công nghệ cũ thì vẫn còn sử dụng sức người khá phổ biến, nhưng với công nghệ mới thì phần lớn là hoạt động tự động. Tất cả giai đoạn đều được hiển thị trên màn hình điện tử, bộ đếm điện tử xác thực 99,99% nên dễ dàng báo cáo được lượng chất thải đã hút để thuận tiện tính toán giá thành. Một ưu điểm nữa là máy hút mang công suất cao nên quá trình hút được rút ngắn thời gian lại rất nhiều, sức chứa cũng nhiều hơn nên tiết kiệm thời gian để đổ chất thải khi đầy, các bể phốt bình thường  quy mô hộ gia đình ở Hà Nội thì chỉ cần 1 lần là hút hết hoàn toàn.

xe hút bể phốt công nghệ mới hiện đại

xe hút bể phốt kỹ thuật mới tiên tiến

Để sở hữu được công nghệ này thì nhà cung cấp nhà sản xuất hút bể phốt phải đầu tư tất cả vốn để mua được máy móc. Trung bình một chiếc xe chuyên dụng giá khoảng hơn 1 tỷ VND đồng, thế nên tại Hà Nội có hơi ít tổ chức hút bể phốt đủ khả năng về nguồn vốn để đầu tư vào công nghệ mới này. Nó chỉ hoạt động với công suất tối đa tại khu vực có đường đi rộng, vì kích thước xe hơi lớn.

Phương pháp hút bể phốt sử dụng công nghệ cũ:

Quy trình này thì khá đơn giản và không có gì phức tạp chỉ cần một cái xe hút nhỏ và khoảng 2-3 thợ sửa chữa vận hành. Do sử dụng kỹ thuật cũ nên vẫn cần sự can thiệp của con người trong gần như hầu hết các công đoạn khi hoạt động, như phải cần thêm vòi nước ở bên ngoài (xe hút mới sẽ có vòi nước trên xe) để đánh tan chất thải trong bể phốt. Ko đồng hồ tính số mét khối hút được, những thống kê đều là ước tính hoàn toàn không thể chính xác được.

xe hút bể phốt công nghệ cũ

xe hút bể phốt công nghệ

Ưu điểm của nó là những bể phốt ở trong những ngõ nhỏ bao nhiêu thì sử dụng được, còn đối với xe hút công nghệ mới thì khó khăn hơn trong việc này. Vì trong quá trình hoạt động cần tới vài người, nên thể quan sát và phân tích được hiện trạng bể phốt tường tận hơn, nếu như thấy tín hiệu thất thường về hỏng hóc thì sẽ sửa chữa được sớm nhất.

Dựa vào các thông tin trên thì trong đầu mọi người đã quyết định được loại dịch vụ nào rồi phải không nào? ưu điểm nghiêng hoàn toàn về hút bể phốt công nghệ mới (tham khảo thêm dịch vụ hút bể phốt công nghệ mới chất lượng tại Hà Nội), nhưng số ít trường hợp thì hút bể phốt kỹ thuật cũ lại hoạt động tốt hơn tất cả. Cho nên nên mọi người hãy chọn lọc chính xác nhé!

Tác giả: precence
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm